fbpx

Top 6 xu hướng Content cho năm 2023

Content trong Marketing có thể được hiểu là tiếp thị sử dụng nội dung. Đây là một chiến lược thường được các doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận khách hàng thông qua việc xây dựng và phân phối những nội dung có giá trị về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Xu hướng content marketing nào sẽ bùng nổ vào năm 2023 này? Đây là một câu hỏi đang được rất nhiều marketer quan tâm để có thể lên kế hoạch xây dựng và triển khai chiến dịch marketing hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây, bachvietedu sẽ giúp bạn nắm bắt được các trend content marketing đang lên ngôi từ đó giúp doanh nghiệp của bạn đẩy mạnh hiệu quả quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu trong năm này nhé!

Hiểu nhu cầu và giá trị của khách hàng sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công trong Content Marketing năm 2023

 • Việc hiểu nhu cầu và những điểm yếu của khách hàng là rất quan trọng.
 • Chỉ bắt đầu cải thiện nội dung xếp hạng hàng đầu khi nội dung đó thực sự mang lại giá trị cho khán giả.
 • Đi sâu vào các cuộc hội thoại (conversations) trên phương tiện truyền thông xã hội và có những tương tác thực sự với khán giả của bạn.

Bạn cần tập trung trong việc:

 • Hiểu mục đích của việc tìm kiếm
 • Giúp các độc giả hiểu được mục đích của họ
 • Xây dựng nội dung có giá trị nhất có thể cho độc giả của mình.

Khi Google ngày càng tập trung nhiều hơn vào chất lượng nội dung, điều này sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Như tên gọi của nó, bản cập nhật này ưu tiên nội dung khiến “khách truy cập cảm thấy họ đã có trải nghiệm hài lòng”.

Và người dùng cũng đang đòi hỏi nội dung tốt hơn không chỉ trong các bài đăng trên blog mà còn trên mạng xã hội, trong video…

Hầu hết các nhà tiếp thị nội dung tập trung vào SEO tìm ra những gì cần viết bằng cách xem các trang xếp hạng hàng đầu cho một từ khóa nhất định. Và sau đó làm giống theo.

Để thực sự biết những gì cần đưa vào nội dung của mình, hãy tìm hiểu sâu hơn để hiểu đối tượng của bạn.

Bạn có thể nhận được nhiều thông tin chi tiết bằng cách xem cách mọi người nói về chủ đề này trên các trang mạng xã hội. Kiểm tra các cuộc thảo luận diễn ra trên Reddit, Twitter, TikTok, các nhóm Facebook và trong các cộng đồng trong ngành của bạn. Xem những chủ đề nào đang được các diễn giả trình bày về lĩnh vực của bạn.

Có những “cuộc trò chuyện” với khán giả của bạn. Sau đó, từ những gì bạn đã học được và sử dụng nó để cải thiện nội dung của bạn. Bạn có thể làm cho nội dung càng có giá trị bao nhiêu thì kết quả của bạn sẽ càng tốt bấy nhiêu.

Cải thiện chất lượng nội dung sẽ là ưu tiên số một của bạn

Dù quy mô doanh nghiệp của bạn như thế nào, bất kỳ ai cũng có thể tạo nội dung hữu ích, có giá trị để mang lại kết quả.

Tập trung vào nhu cầu của khán giả để tạo nội dung chất lượng cao. Tạo nội dung gắn với thương hiệu của bạn để có những tác động vào năm 2023.

Làm được điều này, bạn sẽ thấy nhiều khách truy cập trang web, nhấp vào và chuyển đổi hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế

Khi ai đó truy cập trang web hoặc blog của bạn chắc hẳn rằng họ đều có mục đích và những thắc mắc nào đó. Lúc này họ hy vọng bạn có thể giải đáp được những điều đó.

Do đó, nội dung của bạn phải đáp ứng nhu cầu của khán giả. Nó phải trả lời những nghi ngờ của người đọc và đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Trải nghiệm của người dùng là rất quan trọng. Vì lý do này, nội dung của bạn phải dựa trên trải nghiệm thực tế của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo nội dung của bạn là duy nhất và thiết thực.

Để đạt được điều đó, hãy tập trung vào các chủ đề chuyên môn của bạn. Đồng thời cung cấp nghiên cứu ban đầu, trích dẫn lời của các chuyên gia về chủ đề trong cộng đồng của bạn và tránh tạo nội dung chung chung, không rõ ràng.

Liên kết nội dung với thương hiệu của bạn

Nội dung bạn tạo cũng phải gắn chặt với thương hiệu của bạn. Điều này sẽ đảm bảo để lại ấn tượng lâu dài trong lòng khán giả.

Xem xét cách mỗi phần nội dung phù hợp có phù hợp với thương hiệu và câu chuyện mà bạn muốn truyền tải hay không. Ví dụ:

 • Nội dung của bạn có phù hợp với giá trị và thông điệp không?
 • Giọng điệu có đồng nhất trong từng phần nội dung không?
 • Nội dung của bạn có giải quyết các câu hỏi liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn không?

Một số hướng dẫn chính về điều này dành cho các nhà tiếp thị:

 • Nội dung của bạn có những chia sẻ về chuyên môn và kiến thức không?
 • Trang web của bạn có tập trung vào một chủ đề rõ ràng hoặc có mục đích rõ ràng không?
 • Độc giả của bạn có hài lòng với nội dung đó không?

Tóm lại, năm 2023 là năm tập trung hoàn toàn vào khán giả của bạn và trải nghiệm tích cực của họ. Bạn nên tạo nội dung thông qua việc hiểu họ là ai và họ đang tìm kiếm điều gì.

Return on Investment (ROI) sẽ là mục tiêu chính

 • Với ngân sách được xem xét kỹ lưỡng hơn, các nhà tiếp thị sẽ phải tập trung vào Return on Investment (ROI).
 • Lưu lượng tìm kiếm tự nhiên sẽ là mục tiêu quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị vào năm 2023.
 • Các nhà tiếp thị sẽ xem xét lại kế hoạch hướng đến SEO và cách kể chuyện sáng tạo trong nội dung của họ.

Trong thời kỳ kinh tế bất ổn, các thương hiệu sẽ cắt giảm chi tiêu quảng cáo không hiệu quả. Năm 2023 sẽ là năm quay trở lại những điều cơ bản của tiếp thị nội dung.

Hãy cùng xem lý do nhé!

Quảng cáo trả tiền và phương tiện truyền thông xã hội chiếm ít hơn 10% lưu lượng truy cập trang web B2B, khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng. Ngay cả đối với thương mại điện tử, con số này chưa đến 20%.

Vì vậy, nguồn ROI tiếp thị lớn nhất và hiệu quả nhất cho các thương hiệu là gì?

Trong mọi ngành, từ công nghệ đến sản xuất đến dược phẩm thì lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền. Và tất cả đều được tạo ra bởi tiếp thị nội dung. 

Vậy, những điều cơ bản của tiếp thị nội dung là gì?

 • Lập kế hoạch theo định hướng SEO
 • Kể chuyện sáng tạo
 • Nội dung nhất quán

Phép đo ROI cũng sẽ lại trở thành một chủ đề nóng. Các nhà tiếp thị nội dung sẽ xác định kết quả nào mà bộ phận bán hàng và thương hiệu cần nhất. Sau đó, chiến lược tiếp thị nội dung có thể được gắn trực tiếp với kết quả kinh doanh.

Các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm độ tin cậy hơn tính mới lạ

 • Các thuật toán truyền thông xã hội sẽ tiếp tục thay đổi. Kết quả là các tài khoản thương hiệu được khen thưởng hoặc bị phạt, các nhà tiếp thị sẽ tìm kiếm sự ổn định
 • Các trang web thuộc sở hữu của doanh nghiệp sẽ là kênh phân phối nội dung ưa thích, xét đến tính không thể đoán trước của phương tiện truyền thông xã hội
 • Các công cụ AI như Chat GPT sẽ giúp các thương hiệu mở rộng quy mô sản xuất, nhưng cũng sẽ tạo ra vô số nội dung chất lượng thấp. Các thương hiệu sẽ cần nội dung gốc, do con người nghiên cứu để trở nên nổi bật.
 • Các nền tảng truyền thông xã hội sẽ tiếp tục phát triển các tính năng khiến mọi người gắn bó với nền tảng và mức tiêu thụ nội dung của họ. Khi các thuật toán của họ thay đổi, chúng trở nên ít dự đoán hơn và không đáng tin cậy hơn trong việc mang lại khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Do đó, nội dung được xuất bản trên nền tảng mà doanh nghiệp sở hữu (trang web của họ) sẽ ngày càng trở thành ưu tiên hàng đầu vào năm 2023: Họ sẽ tiếp tục kiếm được khách hàng tiềm năng và bán hàng, đồng thời phát triển theo thời gian khi có thêm nội dung và lưu lượng truy cập.

Với sự ra mắt của Chat GPT, sản xuất nội dung có sự hỗ trợ của AI sẽ trở thành một công cụ lớn vào năm 2023. Nó sẽ cho phép chủ sở hữu trang web phát triển nội dung nhanh hơn và dễ dàng hơn để mang lại lưu lượng truy cập.

Bên cạnh đó còn có một nhược điểm. Sẽ có việc sản xuất hàng loạt nội dung không nguyên bản và không chính xác. Nội dung độc đáo, chất lượng cao, do con người nghiên cứu sẽ nổi bật hơn bao giờ hết vào năm 2023.

Thứ hạng sẽ ít quan trọng hơn, nhưng tỷ lệ click của bạn sẽ được tính

 • Các trang kết quả tìm kiếm đang phát triển.
 • Các thương hiệu sẽ tập trung vào lưu lượng truy cập đủ điều kiện, có khả năng chuyển đổi cao hơn gần như tất cả các cân nhắc khác.

Việc tạo nội dung sáng tạo, ấn tượng chưa bao giờ được đánh giá thấp. Vào năm 2023, xu hướng lớn nhất sẽ không liên quan gì đến cách xếp hạng nội dung của bạn nhưng liên quan đến tỷ lệ click.

Thứ hạng của bạn có thể tăng, nhưng lưu lượng truy cập của bạn vẫn tiếp tục giảm.

Có một số lý do giải thích cho điều này và tất cả đều liên quan đến các tính năng mới trong kết quả tìm kiếm:

 • Nhu cầu của khách truy cập được đáp ứng mà không cần nhấp vào bất kỳ thứ gì; họ có thể thấy các câu hỏi liên quan, đoạn trích nổi bật. 
 • Nhu cầu của khách truy cập được đáp ứng bằng định dạng không phải trang web; ví dụ: họ có thể xem video, hình ảnh hoặc bản đồ
 • Có quá nhiều nhiễu hình ảnh trong kết quả tìm kiếm khiến thứ hạng không phải trả tiền truyền thống bị lẫn lộn
 • Các công ty SEO sẽ loại bỏ các báo cáo xếp hạng và các nhà tiếp thị nội dung sẽ bắt đầu theo dõi tỷ lệ click chuột. Hơn nữa, các thương hiệu sẽ cần tập trung vào lưu lượng truy cập có chất lượng, chuyển đổi cao.

Bạn có thể xuất hiện trên các trang web có hiệu suất cao của người khác thông qua viết blog của khách và PR kỹ thuật số

Video có thể tạo ra nhận thức mà không cần thúc đẩy lưu lượng truy cập; tối ưu hóa chúng để xếp hạng trong Google cho các cụm từ khóa hiển thị video trong các trang kết quả

Amazon, LinkedIn, Reddit, Quora và hàng chục mạng công nghệ lớn khác cũng cung cấp cho bạn rất nhiều khả năng hiển thị

Cuối cùng, hãy giữ tinh thần bằng cách tạo nội dung đáng nhớ, giữ liên lạc với khán giả bằng cách phát triển danh sách email của bạn và xây dựng cộng đồng thông qua các sự kiện.

Năm nay sẽ phát triển việc “mua lại”, không phải xây dựng nó

Đã đến lúc xem việc mua lại như một phương tiện để tăng trưởng tiếp thị.

Sự trỗi dậy của nền kinh tế sáng tạo mang đến rất nhiều cơ hội cho các công ty có ngân sách chi tiêu.

Khi làm việc trong lĩnh vực xuất bản từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp, một nửa chiến lược tăng trưởng  về các đợt ra mắt nội bộ hoặc dòng sản phẩm mới. Nửa còn lại sẽ là tìm những cách có thể đạt được để đạt được mục tiêu của mình. Đây sẽ là các trang web nội dung, nền tảng viết blog, podcast, bản tin và (sau này) khán giả trên mạng xã hội.

Khi chuyển từ lĩnh vực xuất bản sang lĩnh vực tiếp thị, tôi biết được rằng các công ty truyền thông có suy nghĩ khác với các nhà tiếp thị về việc tăng lượng độc giả. Không ai xem xét việc mua lại.

Một trong số ít ví dụ mà tôi nhớ là khi L’Oreal mua một trang nội dung non trẻ có tên là makeup.com. Thay vì dành 5 năm để xây dựng một trang web bổ sung về giáo dục đạt điểm cao trong kết quả tìm kiếm, họ đã đi tắt đến thành công và mua một trang web đã làm mọi thứ họ muốn.

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế sáng tạo và hàng triệu doanh nhân nội dung xây dựng các trang web truyền thông thích hợp, các thương hiệu chưa bao giờ có nhiều cơ hội hơn để mua các thương hiệu nội dung nhỏ thay vì xây dựng khán giả.

Năm ngoái, Salesforce đã mua CMO Club. Hubspot đã mua Hustle. Công ty phân tích sản phẩm Pendo đã mua trang web truyền thông và sự kiện Mind the Product.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu xây dựng một “thứ” gì đó: một blog, một podcast, một bản tin hay kênh YouTube, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu xem chúng đã tồn tại chưa.

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *