fbpx

24 lưu ý khi sử dụng social media

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất cứ chiến dịch marketing nào. Tuy nhiên, càng phổ biến thì các bài Social media lại càng dễ khiến chúng ta sử dụng sai cách. Những lỗi sai  này rất dễ khiến khách hàng phản cảm, sẵn sàng unfollow, unlike hoặc tệ hơn là chuyển sang quan tâm các đối thủ social của bạn.

Vậy người làm social media cần tránh những lỗi gì? Cùng bachvietedu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Liên tục cập nhật và đổi mới các chiến lược nhằm thu hút khách hàng

Các nền tảng mạng xã hội luôn phát triển không ngừng. Thay vì lúc nào cũng áp dụng các chiến lược giống nhau, hãy thử nghiệm các chiến lược khác có thể giúp bạn tăng khả năng hiển thị, tiếp cận và thu hút đối tượng mục tiêu của mình tốt hơn

.01

Tập trung tạo nội dung cho khách hàng lý tưởng của bạn

Với cách này, bạn có thể điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu. Đảm bảo rằng những nội dung bạn đăng tải đều cung cấp cho khách hàng của mình thông tin chính xác, giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt.

Thường xuyên đăng bài và tạo nội dung nhất quán

Đăng tải nội dung nhất quán không chỉ giúp tạo sự quen thuộc với mọi người trên mạng xã hội mà còn khuyến khích thuật toán hiển thị nội dung của bạn thường xuyên hơn. Đăng bài thường xuyên cũng mang lại cho bạn lợi thế khi cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, bởi việc duy trì hoạt động này giúp thương hiệu của bạn luôn được khách hàng tiềm năng quan tâm hàng đầu.

Xây dựng mối quan hệ và tương tác với những người follow bạn

Điều này giúp xây dựng mối quan hệ và lòng tin với khách hàng. Luôn trả lời các câu hỏi và chia sẻ nội dung đến mọi người sẽ giúp tăng khả năng thu hút người theo dõi và hình thành mối liên hệ chặt chẽ với họ. Đây còn là cơ hội tuyệt vời để khám phá những khách hàng tiềm năng và hiểu rõ hơn về những mong muốn của khách hàng. 

Lên lịch cho các bài đăng

Điều này giúp đưa thông điệp của bạn đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm, giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian và tài nguyên của mình một cách hiệu quả.

Tối ưu Social Media Profile

Tối ưu profile  là một bước quan trọng để đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy và kết nối với bạn. Tối ưu các từ khóa có liên quan trong tiểu sử để thuật toán nhận ra loại nội dung bạn đang đăng và hiển thị nội dung đó cho nhiều người hơn.

Đa dạng các loại bài đăng nhằm thu hút tương tác

Đa dạng các hình thức thức đăng bài khác nhau để tránh sự nhàm chán như nội dung giáo dục, story, tin tức ngành hay tạo 1 cuộc thăm dò và khảo sát. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của người xem và khuyến khích tương tác với bài đăng của bạn, tăng phạm vi tiếp cận.

Tập trung phát triển từng kênh một

Hiện diện trên nhiều kênh mạng xã hội là một ý tưởng hay, nhưng việc tập trung phát triển từng kênh một sẽ cho phép bạn nhận được kết quả tốt hơn và phát triển nhanh hơn mà không bị kiệt sức.

Sử dụng Hashtag có liên quan để gia tăng khả năng hiển thị

Việc thêm một số thẻ hashtag phổ biến và có liên quan trong mỗi bài đăng sẽ tăng mức độ hiển thị của bạn, tiếp cận với khán giả mới và giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng hoặc các đồng nghiệp trong ngành. Tốt nhất bạn nên gắn 5 – 6 thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi bài đăng để có mức độ tương tác tối ưu.

24 do's and don'ts of social media blog image (1)

Sử dụng các công cụ tạo nội dung

Sử dụng các công cụ tạo nội dung sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn tạo các bài đăng hấp dẫn mà những người theo dõi của bạn yêu thích. Ngoài ra, chúng đi kèm với chức năng lên lịch để giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch trước.

Tận dụng cơ hội tiếp cận tốt hơn với các ngày lễ trong năm

Các ngày lễ trong năm là thời điểm tuyệt vời để tăng tương tác với những người theo dõi và tạo nội dung thú vị phù hợp với từng mùa lễ. Đừng quên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # ngày lễ để tăng khả năng hiển thị bài đăng của bạn.

Theo dõi các chỉ số đo lường hiệu quả Marketing trên Social Media

Theo dõi các phân tích như tỷ lệ tương tác, nhân khẩu học và hoạt động của người theo dõi, phạm vi tiếp cận bài đăng và số lần hiển thị. Bằng cách cập nhật các chỉ số này, bạn sẽ có thể tạo nội dung phù hợp hơn, hiệu quả hơn và đảm bảo thông điệp của bạn đến đúng đối tượng.

Không “ăn cắp” hình ảnh bản quyền trên các trang mạng xã hội

Điều đó không chỉ phi đạo đức mà còn có thể đối mặt với những hậu quả pháp lý. Ngoài ra, việc sử dụng tác phẩm của người khác mà không ghi nguồn có thể tạo ấn tượng rằng bạn không tôn trọng về bản quyền.

Không nên mong đợi kết quả tức thì

Cần có thời gian và nỗ lực để xây dựng mối quan hệ và lòng tin với khách hàng của bạn, vì vậy hãy thực hiện từng bước một để phát triển chiến lược hiệu quả phù hợp với nhu cầu của bạn.

Không quá quan tâm đến những bình luận tiêu cực

Là một doanh nghiệp, bạn rất dễ nản lòng trước những lời không hay trên mạng xã hội. Tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng phù hợp với khán giả của bạn, đừng để những bình luận tiêu cực cản trở bạn đạt được mục tiêu!

24 do's and don'ts of social media blog image (5)

Đừng so sánh thương hiệu của bạn với bất kỳ thương hiệu nào khác

Mỗi doanh nghiệp đều có những giá trị riêng, đừng để thành công của những người khác làm bạn nản lòng hoặc mất tập trung trong việc tiếp tục hành trình của mình.

Đừng ám ảnh về sự hoàn hảo

Thay vào đó, hãy nhắm đến việc tạo nội dung giá trị với khán giả của bạn và truyền tải thông điệp của bạn một cách xác thực.

Không Spam vào các Group

Khi tham gia các group trên các trang mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp của bạn, đừng spam bằng các liên kết và nội dung của riêng bạn.

Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với các thành viên trong Group. Đặt câu hỏi, đưa ra lời khuyên hữu ích trong nhóm. Điều này tạo dựng niềm tin và khuyến khích mọi người muốn biết thêm về doanh nghiệp và dịch vụ của bạn.

Không tạo nội dung “giả” 

Hãy trung thực và minh bạch về thương hiệu và những gì bạn cung cấp. Việc đăng thông tin giả mạo hoặc gây hiểu lầm có thể tạo ra sự nghi ngờ, điều này cuối cùng có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn với tư cách là một doanh nghiệp.

Đừng quá tập trung vào các chỉ số giúp “đánh bóng” bộ mặt thương hiệu trên social media

Mặc dù các số liệu như số lượng người theo dõi, lượt thích cung cấp một dấu hiệu tốt về mức độ tương tác, nhưng chúng không phải là thước đo thành công duy nhất cho doanh nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo nội dung có ý nghĩa phù hợp với khán giả của bạn; khuyến khích các cuộc trò chuyện và tương tác với những người theo dõi, đồng thời phân tích dữ liệu đằng sau nó.

Đừng dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội

Chúng ta đều biết rằng mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc marketing và quảng bá doanh nghiệp của bạn, nhưng đừng dành quá nhiều thời gian cho nó. Thay vào đó hãy tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng, phát triển các chiến lược và chiến thuật để phát triển doanh nghiệp của bạn cũng như phát triển sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

Đừng bỏ qua các bình luận

Việc tương tác với những người theo dõi bạn trên mạng xã hội, cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến trải nghiệm của họ bằng cách đọc và trả lời một cách cẩn thận tất cả các nhận xét của họ – cả tích cực và tiêu cực. Dành thời gian để trả lời các comment sẽ giúp củng cố và duy trì mối quan hệ với những người theo dõi bạn theo thời gian.

Không quảng cáo quá nhiều

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc cung cấp nội dung thú vị và hữu ích sẽ mang lại giá trị với khán giả của bạn. Tạo sự cân bằng giữa việc quảng bá thương hiệu và xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng.

Không tham gia vào các drama trên mạng xã hội

Luôn duy trì sự chuyên nghiệp khi tương tác với những người dùng khác và nhớ rằng bạn đang đại diện cho công ty của mình. Lịch sự với những phản hồi là một cách tuyệt vời để khuyến khích nhiều người tương tác với bạn hơn.

Hãy để sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn là nguồn tích cực, thông tin hữu ích hoặc nguồn cảm hứng cho người khác chứ không phải là nơi của sự tiêu cực và drama.

Bằng cách làm theo 24 điều nên làm và không nên làm trên mạng xã hội này, bạn có thể từng bước tạo nên sự hiện diện thành công trên mạng xã hội và giúp xây dựng doanh nghiệp của bạn theo thời gian.

Infographic

24 Social Media 1

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Tại sao chiến dịch Performance Max để tạo khách hàng tiềm năng thường dễ thất bại và cách để cải thiện

23/03/2023

Performance Max (chiến dịch tối đa hóa) của Google là sự tích hợp của tất cả các loại...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *