fbpx

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm, đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch cho các chiến dịch marketing trên social media vào các ngày lễ chi tiêu quan trọng nửa cuối năm. 

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi sớm để vạch ra các kế hoạch cho chiến dịch này, nhưng điều quan trọng chính là những người tiêu dùng khác nhau sẽ bắt đầu hành trình mua sắm vào những thời điểm khác nhau.

Cùng bachvietedu tìm hiểu 4 yếu tố cơ bản mà các marketer cần lưu ý cho các chiến dịch marketing trong nửa cuối năm nay trong bài viết dưới đây nhé!

Chú trọng các nguyên tắc cơ bản trong Social Marketing

Tập trung vào những nguyên tắc cơ bản đóng vai trò là điểm khởi đầu vững chắc để thiết lập một phương pháp tiếp cận tốt nhất cho các nỗ lực marketing của bạn. 

Chú trọng về các tips hack tăng trưởng hữu ích, cung cấp nguồn cảm hứng cho việc quảng cáo và nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, cũng như những quy tắc chung để tăng trưởng trên các nền tảng Social Marketing . 

Chú ý thời điểm tốt nhất để đăng bài, tùy theo từng đối tượng, doanh nghiệp.

Thời gian người dùng hoạt động trên Instagram

Nắm bắt “Trend” của các cư dân mạng

Mạng xã hội luôn đổi mới không ngừng và cách chúng ta sử dụng các nền tảng này cũng có sự thay đổi đáng kể.

Trong những ngày đầu của social media, cơ hội để thu hút chính là chia sẻ suy nghĩ và quan điểm của bạn. Nhưng giờ đây, thay vào đó họ chọn chia sẻ riêng tư hơn, thông qua các nhóm và kết nối một cách riêng tư.

Đây là một xu hướng quan trọng mà bạn cần lưu ý, điều này sẽ tác động đến cách bạn marketing cho doanh nghiệp của mình. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của TikTok, mọi ứng dụng mạng xã hội dường như đang tìm cách cung cấp nhiều nội dung video hơn, chủ yếu là video dọc, dạng ngắn bởi đây có thể là thứ đang giữ chân người dùng. Mặc dù mức độ tương tác của bài đăng vẫn là yếu tố thúc đẩy chính trong quá trình thuật toán phân phối. Thế nhưng ngày nay người ta dùng mạng xã hội chủ yếu giải trí chứ không phải để tương tác.

Vậy điều này sẽ thay đổi đến chiến lược marketing của bạn như thế nào?

Instagram đã thêm một loạt yếu tố mới để khai thác mức độ phổ biến ngày càng tăng của kết nối DM. Bao gồm biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng cho hồ sơ doanh nghiệp, nhắc người dùng chia sẻ thông tin liên hệ của họ trong ứng dụng.

Instagram cũng đã ra mắt tính năng Channels, là nơi để creator cập nhật và chia sẻ thông tin với follower của mình.. Họ có thể sử dụng văn bản, ảnh, video và ghi chú thoại để chia sẻ những cập nhật mới nhất và những khoảnh khắc hậu trường. Thậm chí là tạo các cuộc thăm dò để thu thập phản hồi từ cộng đồng người hâm mộ. 

Instagram lưu ý rằng những người theo dõi chỉ có thể thả cảm xúc với nội dung hoặc và tham gia các cuộc thăm dò ý kiến.

Và mặc dù chỉ có những nhà sáng tạo (creators) mới có thể đăng bài trên Channels, nhưng tính năng này cũng có thể sớm trở thành một yếu tố được các thương hiệu cân nhắc, điều này sẽ bổ sung thêm một cách khác để giữ liên lạc với khán giả của bạn.

Vào tháng 4, Instagram đã chia sẻ một số tips hữu ích về cách các thương hiệu có thể sử dụng DM để tối đa hóa kết nối với khách hàng.

Ngày 6/7 vừa qua, Meta công bố ra mắt ứng dụng Threads, chuyên chia sẻ nội dung ngắn, ý tưởng dưới dạng văn bản cực thú vị – không khác gì Twitter. Threads là một nền tảng truyền thông xã hội liên kết với tài khoản Instagram, được tạo bởi cùng chủ nhân của các tài khoản Instagram; và thay vì tập trung vào chia sẻ ảnh và video, đây là một nền tảng mà bạn có thể chia sẻ bất cứ điều gì bạn nghĩ.

Ứng dụng Threads vừa mới được Meta cho ra mắt

Trên Facebook, Meta cũng đã thêm Quảng cáo Click-to-Messenger vào các tùy chọn quảng cáo trên Facebook Reels của bạn. Facebook cũng đã thêm biểu mẫu Lead Gen cho Trang của công ty. Facebook Lead Ads, hay Facebook lead generation là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất Facebook, cho phép nhà quảng cáo thu thập dữ liệu khách hàng, bằng cách khuyến khích họ nhấp vào quảng cáo và điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký. Trong khi Meta cũng đang cải thiện các công cụ kết nối của mình trong WhatsApp. 

LinkedIn cũng đã ra mắt DM cho các Trang Công ty, bổ sung thêm một sự cân nhắc khác cho kết nối:

in

Mặc dù Twitter vừa đưa ra các hạn chế mới đối với những người có thể gửi DM trong ứng dụng, điều này sẽ buộc các doanh nghiệp muốn sử dụng tin nhắn Twitter phải đăng ký Twitter Blue hoặc Twitter dành cho Tổ chức đắt tiền hơn.

Hiện tại, Twitter gần như nằm trong danh mục riêng của nó, do có rất nhiều thay đổi trong ứng dụng. Nhưng ngay bây giờ, điều mà các thương hiệu cần lưu ý là Twitter đang tiếp tục thúc đẩy các thương hiệu hướng tới đăng ký, bằng cách buộc các thương hiệu phải trả tiền nếu họ muốn quảng cáo trong ứng dụng, đồng thời nó cũng hạn chế phạm vi tiếp cận của các tweet từ những người không đăng ký là để chống spam.

Nếu bạn đang xem xét Twitter cho chiến dịch marketing, bạn có thể cần phải đăng ký để tận dụng tối đa ứng dụng.

Vận dụng AI cho việc sáng tạo

Một xu hướng khác hiện nay là AI và đây là cách các marketer có thể tận dụng tốt nhất các công cụ AI trong các quy trình của mình.

Ngoài ra, cần lưu ý các cách khác nhau mà các nền tảng đang tích hợp các công cụ này và điều đó có thể mang lại ý nghĩa đối với quy trình của bạn.

Ví dụ: Meta cho biết đã ra mắt công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới có tên là Sandbox, cho phép các thương hiệu thử nghiệm áp dụng trí tuệ nhân tạo trong việc sáng tạo nội dung chiến dịch quảng cáo trên Facebook và Instagram. Công cụ này có thể giúp tự động hóa một số công đoạn chỉnh sửa trên hình ảnh, bao gồm việc thay đổi phông nền quảng cáo chứa hình ảnh sản phẩm, tạo ra văn bản được cá nhân hóa theo thông điệp của thương hiệu.

Thông báo này đánh dấu bước đột phá đầu tiên của chủ sở hữu Facebook và Instagram trong việc tung ra các sản phẩm sử dụng công nghệ AI tổng quát, khai thác kho dữ liệu vốn có khổng lồ để tạo nội dung mới như văn bản, nghệ thuật và mã phần mềm.

Đây là lĩnh vực chính mà Meta đang tìm cách triển khai AI tổng quát, nhằm giúp các nhà quảng cáo tận dụng tối đa các chiến dịch của mình, với một loạt công cụ cơ bản có thể tự động hóa toàn bộ quy trình tạo và nhắm mục tiêu quảng cáo cho bạn, dựa trên hiểu biết của chính Meta về những gì hoạt động và ai có nhiều khả năng phản hồi chiến dịch của bạn hơn.

TikTok cũng đã ra mắt một công cụ tạo tập lệnh mới, có thể vạch ra toàn bộ quảng cáo chiến dịch TikTok của bạn thông qua việc sử dụng AI tổng hợp.

Trong khi đó, LinkedIn đã tích hợp AI cho việc viết bài đã thể hiện sự cân bằng tinh tế giữa hiệu quả và tính xác thực. Mặc dù tính năng này giúp tối ưu hóa quá trình tạo nội dung, nhưng không thể bỏ qua lo ngại về khả năng mất đi sự tương tác giữa con người cũng như tính chân thực của bài viết.

Trên đây là một số tips hay để cân nhắc cho việc sử dụng AI tổng quát 1 cách hiệu quả hơn, nhằm đạt được kết quả tốt hơn cho nhu cầu của bạn, cùng với một số điều nên làm và không nên làm khi sử dụng AI tổng quát.

Phát triển chất lượng nội dung của video

Và yếu tố quan trọng cuối cùng cần xem xét trong kế hoạch của bạn là sự thay đổi lớn đến từ giải trí, video vẫn là trọng tâm chính cho tất cả các nền tảng.

Meta cho biết thời gian dành cho Instagram đã tăng hơn 24% kể từ khi công ty ra mắt Reels và triển khai tính năng khớp nội dung dựa trên AI, trong khi mức sử dụng Facebook cũng tăng lên nhờ áp dụng reels tương tự.

Ngày nay cả hoạt động tạo bài đăng ban đầu và mức độ tương tác tên Facebook giữa người dùng với nhau đều đang giảm. Vì vậy, trong khi mọi người dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng, thì họ chủ yếu xem nhiều nội dung video hơn.

Việc tham gia mạng xã hội Tiktok đang trở thành trào lưu và xu hướng của nhiều người, chính TikTok đã thay đổi các mô hình xung quanh phương tiện ‘xã hội’ về mặt này.  Điều quan trọng cần lưu ý từ góc độ marketing, vì mọi người hiện muốn xem nội dung giải trí hơn, trái ngược với mồi nhử tương tác hoặc các hình thức tương tự.

Theo xu hướng này, Twitter cũng bắt đầu tập trung vào video, dẫn đầu là chương trình mới của Tucker Carlson và việc bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành NBC Universal, Linda Yaccarino làm Giám đốc điều hành mới.

Hy vọng rằng điều đó sẽ dẫn đến một bước đột phá mới cho nội dung video độc quyền hơn, điều này có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn cho quảng cáo video và Twitter có thể chú trọng hơn nữa vào video trong tương lai.

Còn về phía Pinterest, Ghim ý tưởng hiện có thể bao gồm video có thời lượng tối đa năm phút.

LinkedIn gần đây cũng đã chia sẻ một số tips marketing về video.

Nếu bạn muốn tạo tiếng vang cho các chiến dịch marketing của mình, bạn cần xem xét việc tạo nội dung video tập trung vào giải trí, phù hợp với xu hướng của từng ứng dụng. Làm tốt điều này có thể đóng một vai trò lớn trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn cho “thời điểm vàng” – những dịp lễ lớn vào cuối năm nay.  

 

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Tại sao chiến dịch Performance Max để tạo khách hàng tiềm năng thường dễ thất bại và cách để cải thiện

23/03/2023

Performance Max (chiến dịch tối đa hóa) của Google là sự tích hợp của tất cả các loại...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *