fbpx

6 cách miễn phí để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm trên social media

Có nhiều cách để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn. Bạn là người hoàn toàn mới đối với tăng trưởng traffic tự nhiên? Bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận bằng các lượt tìm kiếm miễn phí?

Tăng trưởng tự nhiên hay còn gọi là tăng trưởng hữu cơ (Organic Growth) đôi khi có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để sinh ra lợi nhuận. Tuy nhiên, những người sáng tạo nội dung và chủ doanh nghiệp vẫn luôn chờ đợi và hy vọng Google đưa người dùng đến trang web hoặc fanpage của họ.

Quy trình 6 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên của bạn trên phương tiện social media và mở rộng đáng kể lưu lượng tìm kiếm miễn phí đến nội dung của bạn bằng cách sử dụng Facebook lookalike audience.

Cùng Bachvietedu tìm hiểu về quy trình 6 bước đơn giản để thu hút lưu lượng tìm kiếm miễn phí dưới đây nhé!

Bước 1: Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Hầu hết mọi người bắt đầu nghiên cứu từ khóa đều đã có một vài từ khóa hoặc cụm từ mà họ nghĩ sẽ phù hợp với doanh nghiệp hoặc thị trường ngách của họ. Đây có thể là những từ khóa liên quan đến doanh nghiệp hoặc thương hiệu của họ, chẳng hạn như: những cuốn sách hay nhất nên đọc cho doanh nghiệp hay thực phẩm nào gây viêm nhiễm?

Nghiên cứu từ khóa (keyword) hoặc các từ và cụm từ cụ thể mà bạn và đối tượng lý tưởng của bạn đang sử dụng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, ngành của bạn…

Những chủ đề tiềm năng và chi tiết này đóng vai trò quan trọng và là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho việc nghiên cứu từ khóa.

Đa phần, những nội dung bạn muốn tăng thứ hạng và những gì khán giả của bạn đang gõ vào các công cụ tìm kiếm, thường là hai điều hoàn toàn khác nhau. Đó là một trong những lý do quan trọng nhất để bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa ngay từ đầu.

Nếu mọi người không tìm kiếm về một vấn đề, tại sao lại lãng phí thời gian để tạo ra nó ngay từ đầu? Cách thông minh nhất để tránh điều này là tìm các từ và cụm từ chính xác mà khách hàng tiềm năng của bạn hiện đang tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời có thể giúp bạn, ví dụ Ahrefs hay Semrush.

Với các công cụ này, chúng ta có thể xem có bao nhiêu người đang tìm kiếm cụm từ khóa này và bất kỳ chủ đề lớn hơn (parent topic) có liên quan mà mọi người cũng đang tìm kiếm. Khi tạo nội dung cho các công cụ tìm kiếm, điều cần thiết là tạo nội dung trả lời từng câu hỏi một. Bạn có thể giải thích chi tiết về các câu hỏi đó, thậm chí lên đến vài nghìn từ. Tuy nhiên, đừng gây bối rối người đọc bằng một bài viết về quá nhiều câu hỏi và chủ đề.

Ví dụ: bạn có thể lấy những từ khóa ngắn hạn và dài hạn này và chỉ tạo một bài đăng trên blog cho mỗi chủ đề (đương nhiên là nếu nó hợp lý với lĩnh vực mà bạn kinh doanh)

Nếu việc viết một chủ đề cho mỗi câu hỏi đó là không hợp lý, thì việc sử dụng bộ từ khóa này làm tiêu đề H1 hoặc H2 sẽ hợp lý hơn, điều này cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

thực hiện nghiên cứu từ khoá

Bước 2: Tạo ra nội dung

Khi bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc tìm đúng từ khóa để sử dụng trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình, đã đến lúc tạo một bài đăng trên blog.

Khi tạo ra nội dung, cần nhớ rằng mục tiêu là thu hút độc giả mới đến blog của bạn một cách liên tục, với mục đích cuối cùng là chuyển đổi. Nó sẽ thu hút độc giả và tương tác trên blog, vì vậy các tín hiệu được gửi đến social media và các công cụ tìm kiếm và giúp bài viết của bạn có được thứ hạng trang đầu tiên và xếp hạng trong 10 bài đăng blog đầu tiên trên Google. Đây là lúc nghiên cứu từ khóa phát huy tác dụng.

Hãy đọc mọi blog trên trang đầu tiên của Google liên quan đến nghiên cứu từ khóa mà bạn đang tìm kiếm. Khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bài viết của bạn vượt trội hơn những bài viết đó hoặc ít nhất là có giá trị hơn.

Khi thực hiện tốt việc nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ không mất thời gian để có được thứ hạng hàng đầu trên Google vì bạn biết mọi người đang tìm kiếm gì và tần suất họ tìm kiếm nó.

Khi bài đăng trên blog của bạn được xuất bản trên trang web của bạn, đã đến lúc chờ một số người đọc và tương tác với nó.

tạo ra nội dung

Bước 3: Thu hút một số lưu lượng truy cập tự nhiên cho nội dung đó

Điều duy nhất bạn phải làm trong bước này là đợi một số lượng truy cập tự nhiên, mục tiêu là khoảng 1.000 người. Nếu 1.000 có vẻ như quá nhiều, hãy cố gắng có ít nhất 100.

Theo thời gian khi phần nội dung của bạn bắt đầu nhận được kết quả tìm kiếm, bạn có thể thiết lập pixel (đây là bước tiếp theo) và bắt đầu chạy quảng cáo trên mạng xã hội để đẩy nhanh quá trình này và thu hút nhiều người chú ý hơn đến nội dung của bạn hơn.

Tuy nhiên, điều này nghe có vẻ không đơn giản – đây là bước mà hầu hết các doanh nghiệp gặp khó khăn và không biết làm thế nào để tăng trưởng hợp lý.

Hầu hết các công ty đều hiểu cách hoạt động của một phễu tiếp thị đơn giản, nhưng họ lại không hiểu cách là làm thế nào để liên tục có được những người xem mới chất lượng trong mọi phần của phễu tiếp thị.

Cũng như vậy, hầu hết các doanh nghiệp không hiểu cách kết hợp thành công nhiều nền tảng và sử dụng kênh social media để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền hoặc ngược lại.

Người ta tạo những phần nội dung tuyệt vời, nhưng họ không hiểu cách sử dụng những nội dung tuyệt vời đó một cách hiệu quả.

Mọi người không có đủ thời gian để tạo nội dung mới mỗi ngày. Áp lực của việc phải nghĩ ra những ý tưởng mới mỗi ngày, quay video hoặc viết một bài đăng blog dài 2.500 từ thường dẫn đến tình trạng kiệt sức. Và khi bạn đang sử dụng nhiều nền tảng, đó là lúc chiến lược tiếp thị này phát huy tác dụng. Bạn phải hiểu cách theo dõi mọi người chạm vào nội dung của bạn, từ lần chạm đầu tiên đến lần cuối cùng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người thường mất 7 lần tương tác với một doanh nghiệp trước khi mua hàng. Để biết số lần một người tương tác với nội dung của bạn, điều quan trọng là phải đặt pixel trên trang web của bạn để theo dõi dữ liệu chính xác, dẫn đến bước tiếp theo.

thu hút truy cập tự nhiên

Bước 4: Thiết lập Pixel mạng xã hội

Khi bạn đã đăng bài trên blog của mình và có một lượng truy cập tương tác với nội dung của bạn, đã đến lúc thiết lập pixel phương tiện truyền thông xã hội trên trang web của bạn.

Nếu bạn chưa quen với Facebook Pixel, đây là định nghĩa.

 • Facebook Pixel là một vài dòng mã mà bạn sao chép vào phần tiêu đề trên trang web của mình.
 • Nó hoạt động bằng cách đặt và kích hoạt cookie để theo dõi người dùng khi họ tương tác với trang web và quảng cáo trên Facebook của bạn.
 • Pixel phục vụ hai mục đích chính:
 • Để remarketing cho ai đó đã truy cập một trong các trang của bạn.
 • Để biết những trang nào họ đã truy cập và để theo dõi và xem liệu ai đó đã hoàn thành hành động mong muốn hay chưa, bất kể đó có thể là gì.

Về bản chất, những gì pixel làm là cho phép Facebook theo dõi đối tượng của họ trên nền tảng của chúng tôi, về cơ bản chúng tôi đang cấp cho Facebook quyền truy cập theo dõi của chúng tôi.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo Facebook pixel và thêm Facebook Pixel vào trang web của mình, hãy làm theo quy trình gồm hai phần sau:

Phần 1: Tạo Pixel Facebook

 • Chuyển đến Trình quản lý sự kiện.
 • Nhấp vào Kết nối nguồn dữ liệu và chọn Web.
 • Chọn Facebook Pixel và nhấp vào Kết nối.
 • Thêm tên Pixel của bạn.
 • Nhập URL trang web của bạn để kiểm tra các tùy chọn thiết lập dễ dàng.
 • Nhấp chuột Tiếp tục.

Phần 2: Thêm Facebook Pixel vào trang web của bạn

Khi bạn đã tạo pixel của mình, bạn đã sẵn sàng đặt mã Facebook pixel trên trang web của mình.

Có một số tùy chọn khác nhau về cách bạn mà có thể thiết lập phần này:

 • Bạn có thể thêm mã pixel vào trang web theo cách thủ công.
 • Sử dụng tích hợp đối tác.
 • Sử dụng hướng dẫn qua email.

Sau khi theo dõi được thực hiện và bạn hiểu đầy đủ các mẫu đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu triển khai chiến lược R3MAT, hiển thị đúng thông điệp cho đúng người vào đúng thời điểm với đúng kỳ vọng.

Khi bạn đã thiết lập pixel phương tiện truyền thông xã hội của mình, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo.

thiết lập pixel mạng xã hội

Bước 5: Tạo đối tượng Lookalike

Bạn biết rằng Facebook có thể dự đoán liệu bạn có thai hay không trước khi bạn biết mình đang mang thai? Nó có thể theo dõi mọi thao tác cuộn lên hoặc xuống, vuốt ngón tay, mọi trái tim, đăng lại, chuyển tiếp tin nhắn và biết mọi người, doanh nghiệp và hồ sơ mà bạn tương tác. Nghe có vẻ khá đáng sợ, nhưng đây là nơi mà điều đó trở nên siêu mạnh mẽ.

Facebook có một tùy chọn trong đó bạn có thể tạo đối tượng tương tự dựa trên khả năng theo dõi của mình để tiếp cận những người mới có nhiều khả năng quan tâm đến doanh nghiệp của bạn vì họ giống với những khách hàng hiện tại tốt nhất của bạn.

Bạn có thể tạo một nhóm người có cùng sở thích và nhân khẩu học với những người đã tương tác với trang web của bạn.

Đây là cách tạo đối tượng trông giống trên Facebook:

 • Chuyển đến đối tượng của bạn.
 • Nhấp vào menu thả xuống tạo đối tượng và chọn đối tượng Lookalike.
 • Chọn ghi chú nguồn của bạn:
 • Nguồn có thể là đối tượng khách hàng không được tạo bằng dữ liệu pixel, dữ liệu ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc người hâm mộ trang của bạn.
 • Cân nhắc sử dụng 1.000 đến 50.000 khách hàng tốt nhất của bạn dựa trên giá trị trọn đời, giá trị giao dịch, tổng quy mô đơn đặt hàng hoặc mức độ tương tác.
 • Chọn quốc gia/các quốc gia mà bạn muốn tìm một nhóm người tương tự.
 • Chọn quy mô đối tượng mong muốn của bạn bằng thanh trượt.
 • Nhấp vào tạo đối tượng.

Việc tạo đối tượng này cho phép bất kỳ doanh nghiệp nào tạo một nhóm nhỏ gồm những người mà bạn có thể trò chuyện theo bất kỳ cách nào bạn chọn.

Giờ đây, bạn có thể hiển thị cho tập đối tượng này những quảng cáo có liên quan, di chuyển họ qua kênh bán hàng, xây dựng mối quan hệ của bạn với họ cũng như xây dựng phạm vi tiếp cận và tần suất của bạn.

Tất cả những điều này đều có thể xảy ra vì Facebook luôn xem rất nhiều điểm dữ liệu nhỏ. Facebook liên tục thu thập thông tin về những gì bạn mua, người bạn tìm kiếm hoặc kết bạn, trang web bạn truy cập cũng như các tài khoản bạn theo dõi và hủy theo dõi.

Ngoài ra, còn có hàng nghìn mẫu thông tin cá nhân khác được thu thập từ hồ sơ công khai và hoạt động trên mạng xã hội của bạn.

tạo đối tượng lookalike

Bước 6: Phục vụ đối tượng Quảng cáo trên mạng xã hội

Bước cuối cùng là hiển thị quảng cáo có liên quan cho tập đối tượng Lookalike mà bạn vừa tạo.

Để duy trì quá trình này, hãy đảm bảo rằng bạn luôn hiển thị cho tập đối tượng Lookalike nội dung mới có liên quan đáp ứng họ tại mọi thời điểm trong hành trình của người mua.

Có nghĩa là bạn sẽ tiếp cận họ bằng nội dung mới hoặc nội dung được tái sử dụng (và loại mà khán giả của bạn thích tương tác) ở giai đoạn nhận thức, giai đoạn cân nhắc và giai đoạn quyết định trong hành trình của người mua.

Khi bạn hoàn thành quy trình 6 bước này, bạn chính thức thực hiện tìm kiếm không phải trả tiền của mình.

quảng cáo trên mạng xã hội

Kết luận

Đảm bảo bạn tiếp tục lặp lại quy trình sáu bước đơn giản này để thu hút lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền trên phương tiện truyền thông xã hội nhiều lần để có thể nhìn thấy những kết quả tốt nhất.

Lặp lại mọi thứ từ việc thực hiện nghiên cứu từ khóa mới đến tạo nội dung, thiết lập Facebook Pixel để chạy quảng cáo mới cho những nội dung dành cho tập đối tượng đã lưu hoặc tập đối tượng mới.

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *