fbpx

18 thủ thuật thiết kế trang Facebook của bạn

Hiện nay, Facebook 2,27 tỷ người dùng hàng tháng. Và trong số 2,53 tỷ điện thoại thông minh tồn tại trên thế giới, có tới 85% người sở hữu sử dụng ứng dụng Facebook.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay người đang kinh doanh muốn nâng cao nhận diện thương hiệu và gia tăng lợi nhuận, chắc chắn rằng Facebook là nơi có đại đa số khách hàng tiềm năng. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên quảng bá trên phương tiện mà họ thường xuyên sử dụng. Nhưng làm thế nào để tạo một trang đẹp, hiệu quả, nổi bật giữa muôn vàn đơn vị cạnh tranh và đáp ứng tốt nhu cầu của người xem thì đó là một bài toán không hề dễ dàng.

Trong bài viết này, Bachvietedu sẽ chia sẻ 18 thủ thuật thiết kế cho trang Facebook của bạn trở nên thu hút. 

Trước khi bắt đầu thiết kế trang Facebook, hãy cùng xem qua những câu hỏi thường gặp sau đây:

  • Xây dựng và triển khai nội dung như thế nào để thu hút người xem tương tác, bình luận và chia sẻ với bạn bè của họ?

Một cách dễ dàng để thu hút cộng đồng Facebook của bạn là tạo chủ đề, nội dung mà họ quan tâm và có liên quan đến thương hiệu, phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển. Tuyệt đối tránh những nội dung không liên quan, gây tranh cãi hoặc vi phạm cộng đồng.

Ví dụ: Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng mỹ phẩm, hãy tránh đăng những nội dung, hình ảnh châm biếm và mang tính phê bình chính trị. Cộng đồng chấp nhận trang của bạn là chuyên gia về mỹ phẩm chỉ khi bạn tập trung khai thác tối ưu về các mặt hàng, công dụng và giá trị hiệu quả mang lại.

Miễn là nội dung của bạn liên quan đến những gì bạn cung cấp, nó sẽ có giá trị đối với những người theo dõi bạn.

  • Làm cách nào để tăng tính nhận diện thương hiệu trên trang Facebook của tôi?

Để nổi bật so với các đơn vị cạnh tranh, bạn phải tạo một bản sắc thương hiệu trực quan dễ nhận biết và phù hợp với thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu phát triển đang làm điều đó.

Những cách tốt nhất để xây dựng trang kinh doanh của bạn trên Facebook, bắt đầu với 1 số thủ thuật dưới đây:

Tạo ảnh bìa tuyệt đẹp để gây ấn tượng và thu hút người xemThiet ke chua co ten

Ảnh bìa là điểm đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi họ truy cập Trang Facebook của bạn. Nó sẽ thu hút sự tương tác và giúp mọi người có cái nhìn ấn tượng hơn, chính vì vậy bạn hãy “đầu tư” một ấn phẩm thật “hoành tráng” và đúng với tiêu chí của trang. Hãy tận dụng thời điểm này để truyền tải thông điệp thương hiệu mà bạn muốn hướng đến.

Chọn ảnh đại diện thể hiện được bản sắc của thương hiệu

Nếu ảnh bìa là tâm điểm số 1 trên trang Facebook Business của bạn thì ảnh đại diện chắc chắn là tâm điểm số 2 giúp thể hiện được màu sắc cá nhân của doanh nghiệp và được công khai với tất cả mọi người khi truy cập vào timeline. Lý tưởng nhất là sử dụng một logo thương hiệu.

Nếu không thể sử dụng biểu trưng, ​​hãy chọn ảnh có liên quan đến thương hiệu và nó phải có ý nghĩa với những gì doanh nghiệp của bạn hướng tới.

3. Thêm video để tăng tính nhận diện thương hiệu

Facebook đang cạnh tranh với danh hiệu nhà cung cấp video trực tuyến lớn nhất của YouTube. Giờ đây, bạn có thể nhúng video trên Facebook, nó đang bắt đầu thay đổi cách mọi người tương tác trên nền tảng này.

Với việc đăng video là một hình thức sử dụng phổ biến đối với người dùng mạng xã hội, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tương tác với những người theo dõi mình theo một cách mới.

Đăng hình ảnh thương hiệu để được chú ý nhiều hơn

Cho dù bạn đã sẵn sàng bước vào vào thế giới video trực tuyến hay chưa, bạn vẫn có thể tập trung vào việc thiết kế ấn phẩm hình ảnh một cách chuyên nghiệp. Hình ảnh nên là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu trên Facebook, bởi vì nó chiếm tỷ lệ tương tác cao với người theo dõi.

Để tạo ra một cái nhìn gắn kết xuyên suốt quá trình phát triển thương hiệu, bạn nên giữ nguyên màu sắc, chủ đề và phông chữ trong các ấn phẩm. Hãy xem cách Farideh sử dụng thành công màu xanh lam và hồng để tạo ra bản sắc thương hiệu mạnh mẽ không thể nhầm lẫn.

Sử dụng ảnh bìa làm không gian để quảng cáo

Ảnh bìa Facebook là một trong những giá trị lớn trên trang Facebook vì ai cũng nhìn vào ảnh bìa đầu tiên mỗi khi vào trang, đó là một cơ hội tuyệt vời để quảng cáo. Bạn có thể thông báo một sự kiện sắp diễn ra, sản phẩm mới, chương trình ưu đãi hoặc truyền tải một thông điệp của thương hiệu.

Tạo các tab tùy chỉnh để kiểm soát trải nghiệm của người dùng

Bạn có thể tạo các tab tùy chỉnh của riêng mình một cách tương đối dễ dàng. Tạo các tab tùy chỉnh là một cách tuyệt vời để kiểm soát trải nghiệm của người dùng. Bạn có một khoảng thời gian giới hạn để hướng họ đến lời kêu gọi hành động quan trọng nhất của bạn. Đó là lý do tại sao nên tùy chỉnh các tab của bạn từ mặc định.

Có rất nhiều công cụ tuyệt vời giúp bạn tùy chỉnh các tab. Đề xuất của chúng tôi là Woobox , cho phép bạn đặt tên cho các tab tùy chỉnh của mình, tạo fangate cho nội dung của bạn và nhận phân tích khách truy cập. Ngoài ra, nó miễn phí và không dính bản quyền

Tùy chỉnh các nút ứng dụng để tạo sự gắn kết thương hiệu

Thiet ke chua co ten 1

Một cách tuyệt vời khác để thêm cá tính một cách trực quan vào Trang Facebook của bạn là thông qua việc tùy chỉnh các nút ứng dụng.

Đầu tiên, tạo một hình ảnh ứng dụng trong Canva. Sử dụng kích thước tùy chỉnh 111 x 74 px. Chúng tôi có nhiều loại biểu trưng ứng dụng miễn phí để lựa chọn, bao gồm biểu trưng cho Pinterest, Behance, Soundcloud, v.v.

Sau đó, để cập nhật các nút ứng dụng của bạn trong Facebook, hãy mở phần Cài đặt và chọn Ứng dụng từ menu bên cạnh. Tiếp theo, nhấp vào ứng dụng bạn muốn chỉnh sửa và chọn “thay đổi” trong hình ảnh tab Tùy chỉnh. Tải lên hình ảnh ứng dụng mới tạo của bạn, lưu và chiêm ngưỡng sự thiên tài của bạn.

Sử dụng Facebook Ads để quảng bá và nâng cao tính nhận diện

Khi nói đến việc mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, bạn không thể bỏ qua chiến lược quảng cáo trên Facebook. Thật bất ngờ khi chỉ có khoảng 4% doanh nghiệp trên Facebook chạy quảng cáo, nhưng đó là tin tốt vì ít bị cạnh tranh bởi các đơn vị đối thủ hơn. Vì vậy, hãy tiếp tục xây dựng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp của bạn bằng những chiến dịch quảng cáo Facebook tối ưu.

Tạo một trang đích (landing page) để giúp thúc đẩy khán giả của bạn đi đúng hướng

Đừng bỏ lỡ cơ hội đưa trang đích tùy chỉnh vào trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn. Bạn có thể tạo một trang dẫn khán giả của mình đến một đề nghị miễn phí để đổi lấy email của họ, như Megan Minns làm trên trang đích của cô ấy . Cô ấy đã sử dụng LeadPages để tạo trang đích của mình.

Thêm hình ảnh vào các sự kiện sắp tới của bạn để gây sự chú ý và quan tâm

Bạn có một sự kiện sắp tới mà bạn muốn chia sẻ, phần sự kiện sắp tới nằm trên thanh bên. Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách truy cập vào các sự kiện sắp tới của bạn là đính kèm hình ảnh cho mỗi sự kiện. Tạo (hoặc thêm bộ lọc) cho hình ảnh của bạn trong Canva rồi tải chúng lên Facebook khi bạn thêm sự kiện mới. Để có kết quả tốt nhất, hãy tạo và tải lên hình ảnh có kích thước 1920 x 1080 px.

Sắp xếp lại các phần tab của bạn để đạt hiệu quả tối đa

Một thủ thuật thiết kế dễ dàng nhưng thường bị bỏ qua là sắp xếp lại các phần tab.  Nếu bạn có nhiều hơn bốn tab để hiển thị, các tab còn lại sẽ được giấu bên dưới mũi tên thêm. Bạn không muốn lời kêu gọi hành động của mình bị lạc mất. Đó là lý do tại sao bạn nên hiển thị các tab của mình theo thứ tự ưu tiên.

Để sắp xếp lại, bạn chỉ cần click vào tùy chọn Manage Tabs và kéo để sắp xếp lại.

Sắp xếp ảnh của bạn

Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của hình ảnh đối với nguồn cấp tin tức và thông tin của bạn. Họ tăng mức độ tương tác theo cấp số nhân. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận trong việc quản lý ảnh của mình để album của bạn phù hợp với thẩm mỹ của thương hiệu. Bạn không nên tập hợp những hình ảnh thú vị một cách ngẫu nhiên nếu chúng không liên quan đến tông màu hoặc tính cách thương hiệu của bạn.

Tùy chỉnh đăng ký email của bạn

Thiet ke chua co ten 2

Chúng tôi đã nói về landing page ở trên, nhưng ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra 1 trang để chỉ đăng ký email mà không cần phải có thêm gì. Đôi lúc, 1 người khách thích đăng ký vào danh sách email của bạn mà không cần điền thêm gì khác.

Sở hữu URL bắt mắt, dễ nhớ

Một thủ thuật khác là bạn hãy sở hữu URL bắt mắt, dễ nhớ, nó bảo vệ thương hiệu của bạn và mang lại một danh tính gắn kết trên Internet. Thay vì được liệt kê dưới dạng một dãy số, Trang Facebook của bạn sẽ là facebook.com/username.

Tạo nút CTA:

Chúng tôi đã nói về việc tùy chỉnh các tab của bạn, nhưng bạn có bỏ qua một trong những nút quan trọng nhất trên Trang Facebook của mình không? Nằm ngay phía trên phần tab là nút kêu gọi hành động chính. Đây là nơi bạn thúc đẩy mục đích của khách hàng. Bạn có muốn người theo dõi của mình xem video, mua trang web của bạn hay đăng ký không? Facebook cung cấp bảy kiểu nút kêu gọi hành động mà bạn có thể chọn.

Tạo một chuỗi (series) nội dung để tăng sự tương tác

Nếu bạn chạy một chuỗi nội dung trên Trang Facebook của mình, hãy cân nhắc tạo theo một mẫu để tăng độ gắn kết. Sử dụng một mẫu phác thảo đơn giản cho loạt bài đã đc chuẩn bị kỹ lưỡng trên mạng xã hội. Những mẫu sẽ này cho phép người theo dõi nhận ra thương hiệu ngay lập tức.

Cho những người theo dõi thấy khía cạnh cá nhân của bạn

Bạn không nên bỏ qua tầm quan trọng của việc sử dụng hình ảnh của chính mình trên trang Facebook Business chuyên nghiệp. Bạn có làm việc theo nhóm không? Hiển thị nhóm của bạn bằng những bức ảnh hậu trường, tự nhiên. Toàn bộ quan điểm của Social Media là tính xã hội và con người. Khách hàng muốn biết những góc nhìn khách quan hơn về những cộng sự cũng như những hoạt động đằng sau thương hiệu của bạn.

Mời mọi người tương tác với trang của bạn

Đây không phải là một thủ thuật về thiết kế, nhưng nó cũng quan trọng không kém khi cần xem xét. Trước khi bạn quảng cáo hoặc mời bất kỳ ai vào trang kinh doanh Facebook mới của mình, hãy đảm bảo rằng trang của bạn có gì hấp dẫn để họ truy cập, bao gồm cả nội dung có giá trị để họ xem. Nếu bạn không mời khách truy cập vào trang của mình và xem một bài đăng thì làm sao họ biết có thích trang của bạn hay không.

Thay vào đó, hãy tạo đủ nội dung thuyết phục họ tham gia. Đa dạng hóa nội dung của bạn. Dựa nhiều vào các bài đăng hình ảnh (hãy nhớ rằng chúng thu hút nhiều tương tác nhất), nhưng cũng đừng quên thêm vào các bài đăng video.

 

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *