fbpx

8 lý do tại sao Nội dung tiếp thị kỹ thuật số được xem là “Vua”

 

Content (Nội dung) là vua. Không thể phủ nhận điều đó và nó là một phần không thể thiếu của tiếp thị kỹ thuật số. Khoảng 87% những người có tầm nhìn về tiếp thị xem nội dung là trọng tâm của chiến lược tiếp thị của họ. Điều đó giải thích tầm quan trọng của nội dung và ảnh hưởng của nó trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Cùng Bachvietedu khám pha s8 lý do tại sao Content được xem là vua trong tiếp thị kỹ thuật số qua bài viết duới đây nhé!

Nội dung có ở khắp mọi nơi. Từ Blog, tweet, hình ảnh, phim, nhạc, quảng cáo, trò chơi điện tử, NFT… Chúng tôi sử dụng nội dung hàng ngày ở dạng truyền thống hoặc phát triển của nó.

Cho dù bạn là người có kinh nghiệm trong thị trường ngách tương ứng hay chỉ mới bắt đầu, nội dung là chìa khóa để đảm bảo sự phát triển thích hợp.

Nội dung giúp bạn vượt lên đối thủ trong cuộc cạnh tranh kỹ thuật số. Ngoài ra, nó cung cấp năng lượng cho phễu bán hàng của bạn bằng cách cho phép bạn tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng.

Vì vậy, nội dung là vua trong tiếp thị kỹ thuật số. Nhưng, nếu bạn có suy nghĩ khác, đây là tám lý do sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

Không thể có sự hiện diện kỹ thuật số nếu không có Nội dung

Bạn cần nội dung để khai thác thế giới kỹ thuật số. Hãy nghĩ đến trang web của bạn không có nội dung được xuất bản và không có trang hoặc nội dung blog – chỉ tồn tại mà không có thông tin. Một blog như vậy có thêm bất kỳ giá trị nào cho thương hiệu của bạn không? Rõ ràng là không.

Nội dung thay đổi một trang web trống thành một nền tảng cung cấp các giải pháp riêng. Nó giúp bạn kể câu chuyện của mình tạo nên thương hiệu và truyền tải thông điệp đến khán giả mục tiêu. Không có nội dung, tính đồng nhất kỹ thuật số của bạn không hơn gì một tên miền trỏ hướng.

content là vua trong tiếp thị kỹ thuật số 1

Nội dung giúp bạn kết nối với người xem của mình

Để hiểu tầm quan trọng của nội dung trong tiếp thị kỹ thuật số. Trước tiên, hãy nghĩ về cách bạn giao tiếp nói chung với người xem của mình. Bất kể bạn muốn ở chế độ nào, nội dung sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của mình.

Mọi người hoặc khám phá các công cụ tìm kiếm, nền tảng truyền thông xã hội hoặc cộng đồng trực tuyến để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ. Và cách duy nhất để giành được sự tin tưởng của họ là cung cấp cho họ những giải pháp phù hợp nhất.

Nội dung cho phép bạn nâng cao nhận thức và giải quyết các vấn đề liên quan đến thị trường ngách tương ứng của bạn. Ngoài ra, nó giúp bạn giao tiếp với khán giả của mình thông qua blog, video, bài đăng trên mạng xã hội, podcast,…

Giáo dục người xem của bạn và giải quyết vấn đề của họ là một chiến lược chắc chắn để đạt được sức hút và trở thành một thương hiệu đáng tin cậy trong ngành. Nội dung có thể làm được tất cả.

content là vua trong tiếp thị kỹ thuật số 3

Nội dung tạo điều kiện cho việc Đề xuất Giá trị

Khách hàng không liên kết mình với các sản phẩm hoặc dịch vụ; họ liên kết bản thân với thương hiệu. Bạn không thể vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình chỉ bằng cách cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt. Bạn phải tạo nên được thương hiệu cá nhân. .

Nội dung giúp bạn có thể gây dựng lòng trung thành với thương hiệu thông qua đề xuất giá trị. Điều đó làm bạn nổi bật trong số những người khác trong ngành của bạn. Làm như thế nào? Bằng cách giúp bạn trả lời các câu hỏi của đối tượng mục tiêu của bạn.

Thông qua nội dung, bạn tạo điều kiện cho khán giả khám phá các giải pháp mong muốn. Đầu tiên, hãy tìm kiếm các khu vực trong thị trường ngách mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã bỏ qua. Sau đó, dựa trên dữ liệu thu thập được, hãy tạo một chiến lược nội dung để nâng cao chiều sâu chuyên đề liên quan đến các thị trường ngách và vai trò của bạn.

Thương hiệu của bạn sẽ phát triển và trở nên đáng tin cậy hơn với mọi câu hỏi của khách hàng được trả lời. Bạn sẽ tăng thêm giá trị bằng cách cung cấp câu trả lời mà mọi người tìm kiếm. Điều này không chỉ giúp bạn khác biệt với đối thủ mà còn giúp bạn có được sự tin tưởng của khán giả mục tiêu.

content là vua trong tiếp thị kỹ thuật số 4

Nội dung cung cấp khả năng mở rộng

Nội dung có nhiều dạng, văn bản, âm thanh, hình ảnh, ảo, thực tế tăng cường và hơn thế nữa. Sự đa dạng về nội dung tạo điều kiện cho khả năng mở rộng trong các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Ngoài ra, nó giúp bạn điều chỉnh thông điệp của mình cho phù hợp với nhân khẩu học đối tượng và các nền tảng kỹ thuật số ưa thích của họ.

Khoảng 43% người nghiên cứu các giải pháp mong muốn thông qua mạng xã hội. Bây giờ, hãy nghĩ về tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đang tồn tại. Ví dụ: mỗi nền tảng có nhân khẩu học người dùng khác nhau và định dạng nội dung tương ứng cho Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, YouTube và TikTok.

Nội dung cho phép bạn tận dụng các nền tảng kỹ thuật số khác nhau để truyền tải thông điệp của mình. Bạn có thể thiết kế các chiến dịch tiếp thị để phục vụ tốt nhất hồ sơ đối tượng của mình được cung cấp bởi các định dạng nội dung khác nhau tùy theo trường hợp sử dụng.

content là vua trong tiếp thị kỹ thuật số 5

Nội dung do người dùng tạo

Các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc giành lấy các khách hàng tiềm năng chất lượng, đặc biệt là khi họ chỉ mới bắt đầu. Có nhiều lý do cho nó. Điều quan trọng là mọi người cảm thấy khó tin tưởng vào các thương hiệu mới.

Trong trường hợp này, thêm dẫn chứng xã hội vào trang web của bạn là một trong những chiến lược khả thi mà bạn nên xem xét. Nội dung do người dùng tạo có thể giúp bạn lấy được lòng tin của khán giả mục tiêu bằng cách giới thiệu trải nghiệm của những khách hàng hài lòng.

Mọi người thường miễn cưỡng thử các sản phẩm mới. Vì vậy, họ dựa vào kinh nghiệm của những người khác đã thử sản phẩm trước họ. Nhiều công ty đã thừa nhận mức tăng chuyển đổi trung bình lên 161% do nội dung do người dùng tạo.

Nội dung do người dùng tạo là một chiến thuật để thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi của bạn. Đôi khi, đó là động lực cuối cùng mà khách hàng cần để đưa ra quyết định mua. Hơn nữa, không có chi phí liên quan đến nó.

Nội dung do người dùng tạo không chỉ thúc đẩy chuyển đổi của bạn mà còn thúc đẩy xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Vì các công cụ tìm kiếm ưu tiên trải nghiệm người dùng, xếp hạng và đánh giá có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến SERP của bạn.

content là vua trong tiếp thị kỹ thuật số 6

Nội dung giúp bạn kiếm được các liên kết ngược chất lượng

Bạn có biết rằng khoảng 91% các trang web không nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền do không có liên kết ngược?

Với nội dung, bạn kiếm được các liên kết chất lượng cho trang web của mình bằng cách xuất bản các bài viết của bạn trên các nền tảng của bên thứ ba. Quá trình này được gọi là đăng bài của khách. Và đó là một trong những chiến thuật tiếp thị nội dung hiệu quả để tạo ra các khách hàng tiềm năng có khả năng chuyển đổi.

Các liên kết ngược chất lượng không chỉ giúp bạn có được sức hút mong muốn trên trang web của mình mà còn giúp bạn xây dựng thẩm quyền về các chủ đề phù hợp với thị trường ngách của bạn. Hơn nữa, các liên kết ngược giúp bạn tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình trên các truy vấn tìm kiếm được nhắm mục tiêu.

Đó không phải là tất cả. Các liên kết ngược được tạo thông qua các bài đăng của khách sẽ tăng khả năng tiếp cận của bạn theo cấp số nhân. Bạn đang viết về các chủ đề thu hút khán giả của mình và xuất bản nội dung trên các trang web của bên thứ ba. Điều này giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận của mình theo cấp số nhân và thu hút khách hàng tiềm năng chất lượng.

content là vua trong tiếp thị kỹ thuật số 7

Nội dung giúp bạn leo lên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm

Theo nguyên tắc của Google, công cụ tìm kiếm ưu tiên nội dung chất lượng hơn tất cả. Đó là lý do tại sao khoảng 72% nhà tiếp thị coi việc tạo nội dung là chiến thuật SEO hiệu quả nhất.

Nội dung là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Điều này là do mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm để khám phá các giải pháp phù hợp cho các truy vấn tương ứng của họ. Và hầu hết trong số họ không lướt qua trang đầu tiên để xem các đề xuất.

Đó là lý do tại sao leo lên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm là một trong những ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp đang phát triển trong các ngành công nghiệp đa dạng trên toàn cầu.

Để điều này xảy ra, hãy bắt đầu bằng cách tìm những từ khóa thể hiện tốt nhất thị trường ngách của bạn. Tiếp theo, sản xuất nội dung về các chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất của khán giả. Thứ ba, đảm bảo độ sâu chủ đề vì bạn không phải là người duy nhất nhắm mục tiêu các từ khóa đã chọn.

Nếu nội dung của bạn giải quyết các truy vấn và thông tin chi tiết của khán giả, bạn có thể sẽ xếp hạng cao hơn trên các từ khóa tương ứng. Một lần nữa, điều này là do các công cụ tìm kiếm thích nội dung chi tiết được tạo xung quanh mối quan tâm của đối tượng tương ứng.

Trải nghiệm người dùng cũng quan trọng rất nhiều đối với các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể đọc được, mới và toàn diện. Ngoài ra, nội dung của bạn nên tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng, không làm họ choáng ngợp. Vì vậy, hãy bám sát chủ đề và giữ cho nó đơn giản.

Nhìn chung, để leo lên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, hãy biết khán giả của bạn, làm theo các phương pháp hay nhất trong ngành và tạo nội dung chất lượng theo nguyên tắc của công cụ tìm kiếm.

content là vua trong tiếp thị kỹ thuật số 8

Nội dung tạo điều kiện cho quan hệ đối tác có ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đã trở nên phổ biến trong những năm qua. Đó là một trong những chiến thuật tiếp thị thông minh, trong đó bạn tiếp cận với đông đảo công chúng bằng cách giới thiệu những nhân vật nổi tiếng.

Có nhiều lý do giải thích cho sự gia tăng của tiếp thị người có ảnh hưởng. Đối với người mới bắt đầu, khoảng 72% khách hàng tìm kiếm các đánh giá khi mua hàng. Ngoài ra, khách hàng sẽ yên tâm khi biết rằng những người khác trước khi họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ và đã có trải nghiệm tốt.

Hầu hết những người có ảnh hưởng đều nổi tiếng như những người nổi tiếng. Vì vậy, những khuyến nghị của họ thường được cho là vượt trội hơn những khuyến nghị của một giáo dân. Đó là lý do tại sao khoảng 49% khách hàng tin tưởng các đề xuất do những người có ảnh hưởng đưa ra để đưa ra quyết định sáng suốt.

content là vua trong tiếp thị kỹ thuật số 9

Hầu hết các mối quan hệ đối tác không tồn tại lâu dài, ngay cả khi bạn đã giới thiệu thành công người có ảnh hưởng phù hợp. Trong hầu hết các trường hợp, lý do đằng sau những mối quan hệ đối tác thất bại này là do nội dung. Những người có ảnh hưởng yêu cầu quyền tự do sáng tạo và các doanh nghiệp không muốn giải phóng họ do hình ảnh thương hiệu của họ đang bị đe dọa.

Một chiến lược nội dung được thiết kế tốt giúp bạn phát triển một thông điệp phù hợp với thương hiệu của mình. Từ đó tạo được tiếng vang với khán giả của những người có ảnh hưởng được giới thiệu.

Nhiều lý do chứng minh giá trị của nội dung trong tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, những điều trên là một vài điều quan trọng mà bạn cần lưu ý. 

Nội dung rất linh hoạt và có ý nghĩa đa dạng cho tất cả các ngành. Nó giúp bạn kết nối với đối tượng mục tiêu, tạo nhận thức, ghi điểm các khách hàng tiềm năng chất lượng, bắt đầu kênh bán hàng của bạn và cung cấp các giải pháp dành riêng cho khách hàng.

Bất kể trường hợp sử dụng nào, bạn không thể loại bỏ nội dung khỏi tiếp thị kỹ thuật số. Nó có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến mọi chiến lược mà bạn tạo ra.

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *