fbpx

Hình thức quảng cáo mới của Facebook giúp thúc đẩy tăng trưởng và doanh số bán hàng

Meta đã cung cấp 1 số thống kê mới về hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo Advantage+ do AI hướng dẫn.

Điểm cải thiện tiêu chuẩn trong nội dung Advantage+ trên Meta (trước đây gọi là trải nghiệm động) là tính năng dành cho các quảng cáo sử dụng một hình ảnh hoặc video. Tính năng này tự động tạo nhiều phiên bản cho quảng cáo và hiển thị phiên bản cá nhân hóa cho từng người, dựa trên phiên bản nào có nhiều khả năng được họ phản hồi nhất. Bạn có thể tạo quảng cáo với các điểm cải thiện tiêu chuẩn bằng cách sử dụng mục tiêu lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, lượt tương tác, doanh số và quảng cáo ứng dụng.

Bài viết dưới đây bachvietedu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu chiến dịch quảng cáo Facebook mới Advantage+, cùng theo dõi ngay nhé!

Chiến dịch Advantage+ thúc đẩy ROAS như thế nào?

ROAS là viết tắt của cụm từ Return On Ad Spend, hay dịch ra tiếng việt có nghĩa là tỉ lệ hoàn vốn từ quảng cáo. Đây là 1 trong những chỉ số gần như luôn xuất hiện trong những công cụ quảng cáo kỹ thuật số hiện nay, nơi mà doanh nghiệp trả tiền để có được khách hàng.

ROAS đảm nhận nhiệm vụ giúp cho doanh nghiệp có thể kiểm nghiệm và tính toán được độ hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo để từ đó có hướng tối ưu.

Với việc Meta có ít thông tin chi tiết về người dùng hơn để tiếp tục, nó đã hoàn nguyên các nỗ lực của mình sang máy học và xây dựng các hệ thống nhắm mục tiêu hiệu quả hơn dựa trên trí thông minh có hệ thống. Điều đó cho thấy nhiều nhà quảng cáo về hiệu suất ca ngợi kết quả của các chiến dịch Advantage+ và theo Meta, chúng thực sự đang thúc đẩy hiệu suất tốt hơn.

Meta cho rằng các công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo tự động đã thúc đẩy ROAS tăng 32%.

Theo thông báo từ Meta (Facebook), tất cả các sản phẩm quảng cáo tự động (automated ad) của Meta sẽ có một cái tên gọi chung là Meta Advantage.

Theo Meta, Meta Advantage sẽ bao gồm hai loại sản phẩm:

  • Advantage: Bao gồm những tính năng cho phép nhà quảng cáo tự động hóa một phần cụ thể của các chiến dịch thủ công. 
  • Advantage+: Cho phép nhà quảng cáo tự động tất cả các phần của chiến dịch.

Facebook Advantage+: Kiểu chiến dịch quảng cáo mua sắm mới

Với tên gọi hiện tại là Automated Shopping Ads (quảng cáo mua sắm tự động), đang trong giai đoạn thử nghiệm, Meta cho biết sẽ sớm ra mắt phương thức quảng cáo mua sắm mới có tên là Advantage+ Shopping Campaigns thuộc hệ sinh thái Facebook Ads. 

Mục tiêu của định dạng quảng cáo mới này là giúp các nhà quảng cáo thúc đẩy chuyển đổi bằng cách tự động hóa việc tối ưu hóa quảng cáo, nhắm mục tiêu, vị trí và ngân sách. 

Theo như nhiều tuyên bố trước đây của Facebook, hệ thống quảng cáo của họ sẽ chuyển sang hướng tự động nhiều hơn, điều mà Google Ads cũng đang làm tương tự. 

Meta cho biết mục tiêu cuối cùng của các cập nhật các sản phẩm quảng cáo của họ là tăng chuyển đổi, hạn chế tối ưu thủ công, tăng lợi nhuận có được trên chi tiêu quảng cáo (ROAS), giảm chi phí quảng cáo và hơn thế nữa.

“Trong quý 4 năm 2022, các nhà quảng cáo đã nhận thấy số lượt chuyển đổi nhiều hơn 20% so với năm trước. Các thử nghiệm gần đây đã phát hiện ra rằng những nhà quảng cáo sử dụng chiến dịch Advantage+ shopping nhận được lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo tăng 32%.” (Lợi tức mục tiêu trên chi tiêu quảng cáo là giá trị chuyển đổi trung bình (ví dụ: doanh thu) mà bạn muốn nhận được từ số tiền bạn chi tiêu cho quảng cáo)

Ngày càng nhiều nhà quảng cáo lớn nhận thấy rằng việc nhắm mục tiêu Advantage+ cơ bản sẽ tự động hóa toàn bộ quy trình, tạo ra kết quả tích cực.

“Với các chiến dịch mua sắm Advantage+, nhà quảng cáo chỉ cần đặt mục tiêu kinh doanh, quốc gia mục tiêu, nội dung quảng cáo và ngân sách. Sau đó, hệ thống AI sẽ thực hiện phần còn lại: tối ưu hóa để tìm đúng người, đúng thông điệp, vào đúng thời điểm.”

Điều đó đi kèm với một số rủi ro cố hữu. Một số nhà quảng cáo đã bày tỏ lo ngại rằng quá trình này chiếm quá nhiều quyền kiểm soát ngoài tầm tay của họ, điều này khiến họ cảm thấy có lo ngại trong việc tiếp cận đúng đối tượng.

Không thể chắc chắn rằng các chiến dịch Advantage+ đều mang lại hiệu quả với tất cả các thương hiệu quả. Sẽ luôn có những nhà quảng cáo cần kiểm soát thêm để đảm bảo rằng chi tiêu quảng cáo của họ sẽ đi đúng mục tiêu họ muốn. Quy trình này đơn giản và có thể cho phép bạn tập trung thời gian và công sức của mình vào những việc khác, trái ngược với việc theo dõi chi tiêu và tinh chỉnh quảng cáo hằng ngày. 

Meta cũng lưu ý rằng họ đang tìm cách thêm nhiều yếu tố AI hơn, chẳng hạn như các cải tiến tiêu chuẩn sáng tạo Advantage+.

Sử dụng AI để giúp các nhà quảng cáo tự động áp dụng các cải tiến nhỏ như điều chỉnh độ sáng, tỷ lệ khung hình và vị trí văn bản để cải thiện hiệu suất của quảng cáo. Trong một thử nghiệm gần đây, những quảng cáo sử dụng các tính năng nâng cao tiêu chuẩn đã mang lại nhiều lượt mua hơn 14% cho mỗi đô la chi tiêu.”

Ở một số giai đoạn, Meta có thể hỗ trợ bạn trong toàn bộ quá trình, tối ưu hóa nội dung và nhắm mục tiêu của bạn mà không cần bạn can thiệp nhiều.

Trên thực tế, Meta gần đây cũng đã nộp bằng sáng chế cho một hệ thống phân tích video có thể dự đoán mức độ lan truyền của các video clip.

“Sử dụng mô hình machine learning được tạo trên các video từ ‘hệ thống mạng xã hội’, hệ thống của Meta có thể dự đoán ‘tỷ lệ duy trì’ của người dùng hoặc chi biết liệu người dùng sẽ xem một phần nội dung trong bao lâu. 

Hệ thống dựa trên những thứ như chất lượng video và âm thanh, siêu dữ liệu video cũng như dữ liệu người xem và người dùng. Meta cũng lưu ý rằng hệ thống có thể dự đoán các chỉ số khác như nhận xét, lượt chia sẻ hoặc mức độ tương tác khác.”

Có vẻ như đó là nơi mà Meta hướng tới. Và mặc dù tính sáng tạo luôn đóng một vai trò quan trọng, nhưng vẫn có những khía cạnh, chẳng hạn như nhắm mục tiêu theo đối tượng, nơi có vẻ như hệ thống của Meta có thể cung cấp sự hỗ trợ đáng kể.

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *