fbpx

7 thông tin quan trọng về cuộc gọi từ khách hàng giúp tối ưu mục tiêu trong remarketing

Cuộc gọi từ khách hàng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin vô cùng hữu ích. Sự chính xác mang đến thành công cho một chiến dịch remarketing. Những yếu tố quan trọng phân tích từ các cuộc gọi của khách hàng cung cấp thông tin và hỗ trợ cho việc sáng tạo nội dung thu hút, giảm chi tiêu lãng phí và đưa doanh nghiệp của bạn đến gần với đối tượng có tiềm năng từ các chiến dịch remarketing trên Google Ads, Facebook Ads…

Dưới đây là những thông tin mà BachVietEdu muốn giới thiệu đến bạn:

Xác định 7 thông tin quan trọng về cuộc gọi từ khách hàng

Khách hàng gọi đến từ các kênh quảng cáo nào

j2

Điều cơ bản nhất khi phân tích số liệu của các cuộc gọi là biết được nguồn gốc của chúng từ kênh quảng cáo trả phí nào: email marketing, Google Ads hay là lượt tìm kiếm tự nhiên. Điều này giúp xác định những chiến dịch và thông điệp nào bạn cần phải xây dựng cho việc remarketing của mình. 

Cuộc gọi đến từ các từ khóa và các chiến dịch quảng cáo nào

j3

Khi 1 khách hàng tiềm năng gọi cho bạn từ một quảng cáo Google là điều tốt. Nhưng xác định được từ khóa và chiến dịch nào đã truyền cảm hứng cho cuộc gọi là điều tuyệt vời hơn nữa.

Dữ liệu về hành trình khách hàng trên trang web

j4

Những dữ liệu này bao gồm: khách hàng đã click vào từ đâu, trang đầu tiên họ đã xem, các trang đã xem và trang được mở khi khách hàng gọi tới bạn. Những dữ liệu này sẽ được sử dụng để điều chỉnh nội dung cho chiến dịch remarketing. Điều này giúp bạn hiểu rõ về cách thức hoạt động của chiến lược marketing tổng thể và cách các nội dung riêng lẻ tương tác với nhau.

Xác định các chủ đề lớn và xu hướng từ khoá

j5

Hiển thị các từ khóa và cụm từ trong 1 đám mây hoặc biểu đồ thanh để bạn có thể dễ dàng tìm thấy các chủ đề “hot”. Từ đó tạo ra những quảng cáo cho remarketing liên quan đến xung quanh. Bên cạnh đó nó còn cung cấp thông tin cho chiến lược quảng cáo hoặc SEO của bạn.

Pain point (điểm đau) của khách hàng

j6

Xác định các vấn đề khó khăn và những thách thức mà khách hàng đang gặp phải trong hành trình trải nghiệm. Dữ liệu này không chỉ cung cấp thông tin cho các chiến dịch remarketing mà còn giúp cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình.

Lịch sử tương tác và thứ tự tương tác

j7

Câu hỏi đặt ra là: Khách hàng tiềm năng đã tương tác với doanh nghiệp của bạn bao nhiêu lần qua tin nhắn, cuộc gọi hay điền vào những biểu mẫu? Những phân tích về dữ liệu này giúp bạn lập kế hoạch remarketing để đáp ứng yêu cầu của khách hàng tiềm năng trong suốt hành trình mua hàng của họ. Từ đó tìm thấy những đối tượng tương tự có cùng mục tiêu như những khách hàng tiềm năng.

Thời gian và ngày nhận được chuyển đổi

j8

Giảm lãng phí và tối đa ROI trong remarketing của bạn bằng việc phân tích yếu tố thời gian trong ngày. Điều này giúp quảng cáo của bạn chỉ hiển thị vào những thời điểm trong ngày hoặc vào những ngày trong tuần mà các khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng trực tuyến nhất.

Tìm hiểu bối cảnh Remarketing và Retargeting

Các chiến dịch remarketing và retargeting có thể thực hiện trên hầu hết các nền tảng quảng cáo.

Từ những “gã khổng lồ”quảng cáo như Google Ads, Facebook, Microsoft và LinkedIn đến những trang ít phổ biến hơn như Twitter, Reddit, Quora…có rất nhiều nơi để chạy cho các chiến dịch này.

Cách chọn nền tảng cho Remarketing & Retargeting

Mặc dù vậy, không phải tất cả các nền tảng quảng cáo đều cung cấp các công cụ và mang lại đối tượng giống nhau. Hành vi của người dùng và các loại nội dung tự nhiên cũng có sự khác nhau giữa các nền tảng. Tất cả những điều này bạn cần phải xem xét cẩn thận khi xác định nơi phù hợp để chạy chiến dịch remarketing và retargeting.

Data Type (Loại dữ liệu)

Điều đầu tiên để bạn quyết định chạy quảng cáo trên nền tảng nào là xác định được loại dữ liệu mà đối tượng của bạn đang hướng đến trong việc hiển thị quảng cáo.

Bạn sẽ sử dụng các đối tượng dựa trên pixel? Hay bạn sẽ tải danh sách khách hàng lên? Nếu tải lên danh sách, bạn cần những loại thông tin nào cho từng khách hàng tiềm năng? Khi tải lên các danh sách, các yêu cầu về định dạng và dữ liệu sẽ khác nhau tùy theo từng nền tảng. Vì vậy, trước khi chuyển sang bước tiếp theo, hãy xác định nền tảng nào phù hợp về mặt kỹ thuật để nhắm mục tiêu đối tượng mà bạn mong muốn. 

Danh sách khách hàng

Khi tải danh sách khách hàng lên, bạn hãy xem xét quy mô của danh sách, tỷ lệ đối sánh và yêu cầu về quy mô đối tượng cho từng nền tảng.

Đây là một khía cạnh kỹ thuật khác có thể giúp bạn thu hẹp danh sách các nền tảng. Chất lượng dữ liệu bạn đang tải lên cũng như việc sử dụng các công cụ có thể có tác động lớn đến tỷ lệ khớp khách hàng (tỷ lệ phần trăm của danh sách khách hàng đã tải lên có thể kết nối với người dùng Google, do đó, bạn có thể thấy số lượng danh sách có thể sử dụng được.)

Giai đoạn quản lý kênh

Tiếp đến, hãy xem xét đến giai đoạn quản lý kênh mà đối tượng của bạn hiện đang nằm.

Khách hàng đang trong giai đoạn đầu nghiên cứu sản phẩm? Họ đang so sánh mua sắm với các đối thủ cạnh tranh? Khách hàng có thể đã sẵn sàng dùng thử sản phẩm của bạn hoặc thậm chí chuyển từ dùng thử sang đăng ký trả phí.

Giai đoạn của kênh bán hàng rất quan trọng bởi sau khi bạn đã trải qua khó khăn trong việc xây dựng đối tượng RM/RT, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng khách hàng đang tích cực sử dụng và tương tác với các nền tảng mà bạn dự định hiển thị quảng cáo trên đó.

Ví dụ: nếu bạn định retargeting những người dùng đã truy cập trang web của bạn ít nhất 1 lần trong vòng 30 ngày qua nhưng vẫn chưa có sự chuyển đổi. Nền tảng truyền thông xã hội hoặc programmatic solution (hình thức quảng cáo thông qua máy móc) là lựa chọn tốt nhất. Lý do ở đây là vì ít có khả năng những người dùng này sẽ tìm kiếm các từ khóa được mà bạn đã nhắm mục tiêu.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định retargeting người dùng ở phía dưới trong kênh ở giai đoạn so sánh, thì có khả năng họ đang thực hiện các tìm kiếm những thông tin giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Trong trường hợp đó, bạn có thể hiển thị cho khách hàng những quảng cáo Google Search ( quảng cáo mạng tìm kiếm) được cá nhân hóa trên Google Ads hoặc Microsoft. Đặc biệt, nêu bật những lợi ích của sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Ad Context 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là việc xem xét hoàn cảnh mà đối tượng của bạn sẽ nhìn thấy quảng cáo. Bao gồm:

  • Nội dung nào khác có thể hiển thị trên nền tảng bên cạnh quảng cáo của bạn? 
  • Các đối thủ cạnh tranh của bạn có hiện quảng cáo trên nền tảng này hay không?
  • Bạn có sáng tạo trong các thông số kỹ thuật không? 
  • Hay quảng cáo có phù hợp với nền tảng không?

Tóm lại, bạn cần đảm bảo rằng nơi quảng cáo mà bạn hiển thị phù hợp với thương hiệu của bạn và phù hợp với các thông tin liên lạc trước đó.

Khi bạn đã xác định được nền tảng quảng cáo nào sẽ chạy, bước tiếp theo là bắt đầu xây dựng các chiến dịch thực tế.

Nếu bạn mới bắt đầu làm quen với remarketing và retargeting, thì cách khởi chạy chiến dịch remarketing quảng cáo Google đầu tiên là của Brooke Osmundson. Chiến dịch sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước kỹ lưỡng về quy trình thiết lập chiến dịch trong Quảng cáo Google.

Nếu bạn đã từng chạy một vài chiến dịch remarketing và retargeting trước. Ngay cả khi bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, thì 14 chiến lược remarketing trên Facebook để thử nghiệm của Amy Bishop sẽ đi sâu vào các từng đối tượng. 

 

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *