fbpx

4 Hình thức Digital Marketing mang lại hiệu quả cho năm 2023 này

Digital Marketing là hình thức truyền thông kỹ thuật số thông qua Internet, vậy bạn đã nắm rõ các hình thức Digital Marketing phổ biến? Cùng bachvietedu tìm hiểu ngay bài viết sau đây!

Bạn đang tìm cách để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của mình? Bạn muốn tìm hiểu các chiến thuật tiếp thị thiết yếu mà tất cả các doanh nghiệp nhỏ nên tập trung vào?

Digital Marketing đã bắt đầu ăn sâu vào nhận thức của chúng ta, nó trở thành công cụ kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng. Người làm Marketing cần nghiên cứu, xây dựng nội dung, lên kế hoạch tiếp cận khách hàng thúc đẩy doanh số.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) 

75% người dùng sẽ không bao giờ cuộn qua trang đầu tiên khi tìm kiếm trên Google. Đây là lý do tại sao việc tối ưu hóa tất cả nội dung trực tuyến của bạn để xếp hạng ở đầu kết quả tìm kiếm là điều cần thiết. Đây là những gì được gọi là SEO. 

Khi trang web của bạn được xếp hạng ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS), bạn sẽ có thể chuyển đổi sự gia tăng lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và doanh số bán hàng đã chốt.

Những cách để bắt đầu việc tối ưu hóa SEO:

 • Tạo nội dung chất lượng phù hợp với nhu cầu của người đọc 
 • Giữ cho máy tính và mạng của bạn an toàn và tập trung vào việc tăng tốc độ của trang 
 • Cải thiện Web Navigation (điều hướng trang web) của bạn để người dùng có những trải nghiệm tốt nhất có thể
 • Tìm kiếm backlink từ các trang web uy tín có tên miền cao

Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông mạng xã hội)

Hiện nay có khoảng 2,3 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Doanh nghiệp của bạn không nhất thiết phải xuất hiện trên mọi nền tảng mạng xã hội hiện nay. Bên cạnh đó, cần phải xác định nền tảng tốt nhất để đầu tư dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn. 

Ngoài việc tiếp cận đối tượng không phải trả tiền, nhiều nền tảng xã hội cũng cho phép bạn chạy quảng cáo trả tiền để nhắm mục tiêu và tiếp cận khách hàng lý tưởng của mình. Thêm vào đó, ngày càng có nhiều tương tác của khách hàng diễn ra trên phương tiện truyền thông mạng xã hội. Ví dụ, 70% số người tham gia khảo sát cho biết họ đã sử dụng mạng xã hội để phục vụ khách hàng.

Dưới đây là những điều cần ghi nhớ về tiếp thị truyền thông xã hội: 

 • Phát triển chiến lược Paid social media và Organic social media 
 • Bối cảnh truyền thông xã hội liên tục thay đổi vì thế bạn phải thường xuyên cập nhật và thay đổi để bắt kịp xu hướng khách hàng
 • Chọn tham gia trên các nền tảng phù hợp nhất với nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu. 

Tiếp thị di động (Mobile marketing)

Tin nhắn văn bản có thương hiệu có tỷ lệ mở trung bình là 98%. Ngày nay mọi người thường dán mắt vào điện thoại. Điều này là cơ hội cho một chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động để tiếp cận đối tượng của bạn ở mọi nơi. 

Nhắn tin văn bản đã trở thành phương thức liên lạc ưa thích của nhiều người. Thông thường, các chiến lược quảng cáo trên thiết bị di động tận dụng các tính năng của chúng như thông báo và nhận biết vị trí để phân phối quảng cáo phù hợp và kịp thời.

Dưới đây là những điều cần biết trước khi bạn tiếp thị qua SMS: 

 • Chọn 1 nền tảng mạnh mẽ, dễ sử dụng có thể phát triển cùng chiến lược của bạn
 • Vấn đề tuân thủ – luôn tuân thủ luật nhắn tin, quan trọng là bạn phải thể hiện sự đồng ý để nhắn tin cho mọi người trong danh sách của bạn 
 • Thêm giá trị thông qua các văn bản của bạn để duy trì tỷ lệ mở tin nhắn cao

Thư điện tử quảng cáo (Email marketing)

Mặc dù email có tỷ lệ mở giảm hơn, nhưng chúng vẫn là 1 phần quan trọng trong chiến lược digital marketing vững chắc. Hiện nay, có hơn 4 tỷ người dùng email và vì thế bạn có thể sở hữu thông tin liên hệ của khán giả. 

Khi sử dụng hình thức này để marketing các bạn có thể thống kê chi tiết được số lượng người click mở mail, click vào các đường dẫn từ đó bạn sẽ có thể tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng, xác định đúng được thị hiếu của khách hàng để có những điều chỉnh phù hợp. Bạn có thể tự động hoá chiến dịch marketing bằng cách đặt lịch Email marketing chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể.  

Dưới đây là những điều cần nhớ khi tiếp thị qua email: 

 • Các email có hiệu suất cao có thể được sử dụng lại trên các kênh khác chúng dưới dạng tin nhắn văn bản hoặc bản sao xã hội
 • Cá nhân hóa là chìa khóa để tăng mức độ tương tác 
 • Bạn có thể gửi email thường xuyên ( có 35% nhà tiếp thị gửi email của họ khách hàng 3-5 email mỗi tuần)

Digital marketing trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số. Chúng tác động trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp trong sự cạnh tranh gay gắt của thị trường. Bất kể doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ hay cá nhân bán hàng online đều cần hiểu được và sử dụng chiến thuật digital marketing nhằm thúc đẩy doanh số, tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Digital marketing trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số. Chúng tác động trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp trong sự cạnh tranh gay gắt của thị trường. Bất kể doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ hay cá nhân bán hàng online đều cần hiểu được và sử dụng chiến thuật digital marketing nhằm thúc đẩy doanh số, tiếp cận khách hàng tiềm năng.

 

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *