fbpx

4 điều được rút ra từ những liên kết được cập nhật mới nhất của Google

Liên kết được cập nhật mới nhất từ Google sẽ được tổng hợp trong bài viết sau đây. Để sử dụng Anchor text hiệu quả không hề đơn giản, việc lựa chọn loại Anchor text nào, tỉ lệ bao nhiêu về các trang đích SEO khá phức tạp. Dưới đây là 4 bài học được bachvietedu tìm thấy và tổng hợp trong Thực tiễn tốt nhất về liên kết SEO được cập nhật của Google.

Google cho rằng Anchor Text giống như thuộc tính của Title

Anchor Text liên quan đến nội dung trang

ac2

Anchor text không liên quan đến bất cứ nội dung nào của trang, bài viết là điều cấm kỵ. Những Anchor text này gần như không được người dùng click. Cả người dùng lẫn Google sẽ chẳng mấy thiện cảm với cách chèn Anchor text thiếu khoa học này.

Google có thể sử dụng thuộc tính của Title nếu văn bản bị thiếu liên kết. Thuộc tính title được áp dụng cho phần tử liên kết có thể được sử dụng thay cho Anchor Text nếu Anchor Text bị thiếu.

Sử dụng đúng thuộc tính tiêu đề trên phần tử liên kết

Mục đích của thuộc tính title khi được áp dụng cho các liên kết chuẩn là cung cấp loại thông tin tương tự như trong văn bản liên kết của liên kết.

Tiêu chuẩn HTML tạo phần thân cho HTML, W3C, chỉ định mục đích của thuộc tính tiêu đề được áp dụng cho thuộc tính <a> :

“Đối với mỗi Anchor Text có thuộc tính tiêu đề, hãy kiểm tra xem thuộc tính tiêu đề cùng với văn bản liên kết có mô tả mục đích của liên kết hay không.”

Thuộc tính tiêu đề không dành riêng cho phần tử <a>.

Thuộc tính tiêu đề thực sự là Thuộc tính toàn cầu, có nghĩa là thuộc tính chung cho tất cả các phần tử.

Điều đó có nghĩa là người ta có thể đặt phần tử tiêu đề trên đoạn văn <p>, in nghiêng <i> và thậm chí trên phần tử tiêu đề <H1>.

Sử dụng thuộc tính tiêu đề trên một phần tử sẽ khiến chú giải công cụ bật lên.

Vì vậy, nếu bạn thêm thuộc tính tiêu đề vào thành phần tiêu đề <h1>, <h2>, v.v., chú giải công cụ chứa các từ trong thuộc tính tiêu đề sẽ bật lên từ các từ trong thành phần tiêu đề khi người đọc di chuột qua tiêu đề.

Không nên dùng Anchor Text quá dài 

ac3

Google cho rằng: văn bản liên kết dài được coi là một cách làm không tốt và khuyến nghị nên ở mức ngắn gọn (mô tả chính xác). Bởi mục đích chính của anchor text là để mô tả nội dung của liên kết.

Anchor text nên càng ngắn gọn, súc tích thì càng tốt. Mặc dù không có giới hạn cụ thể cho độ dài của Anchor text, nhưng bạn nên giữ văn bản liên kết trong bài ngắn gọn, cô đọng nhất có thể, điều này sẽ giúp Anchor text thân thiện với SEO hơn.

Mô tả cho phép người dùng phân biệt liên kết này với các liên kết khác trong trang Web và giúp người dùng xác định xem có nên theo liên kết hay không.

Bạn cần biết cách sử dụng HTML hợp lệ và đúng cách. Nếu đó là HTML hợp lệ, các yếu tố và thuộc tính khác nhau được sử dụng đúng như nghĩa vụ của chúng, thì có khả năng Google sẽ phản hồi tích cực với nó.

Anchor Text đặt đúng Context (ngữ cảnh) và sử dụng ngôn ngữ tự nhiên 

ac4

Ngữ cảnh (Contextual) nghĩa là bối cảnh ngôn ngữ, mà ở đó người nói (người viết) sản sinh lời nói thích ứng. Anchor text mô tả ngắn gọn nhất về nội dung trang được liên kết đến. Do vậy, khi sử dụng Anchor text có liên quan đến ngữ cảnh của trang hiện tại là một phần quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả xếp hạng của website.

Anchor text phải phù hợp với ngữ cảnh bài viết, phân đoạn nội dung mà bạn chèn Anchor text đó. Điều này mới khơi gợi cho người đọc sự tò mò và giúp họ tìm được những thông tin tiếp theo để mở rộng cho nội dung mà họ đang tìm kiếm. việc chèn Anchor text sai với ngữ cảnh, nội dung sẽ có thể xem là bạn đang spam Anchor text.

Việc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên là rất quan trọng để đảm bảo rằng nội dung được tối ưu hóa tìm kiếm đúng cách.

Mọi thuật toán AI và máy học của Google ngày nay đều tập trung vào việc hiểu ngôn ngữ tự nhiên. Các thuật toán của Google không đưa ra “điểm” dựa trên những từ khóa có trong nội dung. Vì vậy, nếu các thuật toán của Google đang diễn giải văn bản theo một cách nhất định (xem xét các thực thể, động từ, ngữ cảnh, v.v.), thì bạn nên viết nội dung rõ ràng và dễ hiểu.

Sử dụng đúng ngữ cảnh và ngôn ngữ tự nhiên là cách thực hành tốt nhất cho anchor text.

Vậy nên viết một cách tự nhiên nhất có thể và tránh việc nhồi nhét từ khóa (“Nhồi nhét từ khoá” đề cập đến hành vi tải một trang web có chứa các từ khoá hoặc chữ số nhằm mục đích thao túng thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google.) Hãy nhớ rằng việc nhồi nhét từ khóa là vi phạm chính sách spam của Google.

Trước đây, việc nhồi nhét từ khóa vào anchor text thường rất hữu ích. Bởi vì Google đang sử dụng các công nghệ như BERT để hiểu ý nghĩa của các câu và cụm từ, nên việc viết anchor text tự nhiên mà Google có thể hiểu được là điều hợp lý.

Google sử dụng nhiều hơn BERT để hiểu các truy vấn tìm kiếm và trang web. Sử dụng BERT như một ví dụ về lý do tại sao ngôn ngữ tự nhiên được viết tốt lại quan trọng.

Không nên thêm các link quá gần nhau (Chain links)

ac5

Ngoài ra, văn bản bao quanh và cung cấp ngữ cảnh cho liên kết sẽ bị mất khi bạn xâu chuỗi liên kết.

Hướng dẫn mới của Google giải thích:

“Đừng xâu chuỗi các mắt xích cạnh nhau; người đọc của bạn khó phân biệt giữa các liên kết hơn và bạn sẽ mất văn bản xung quanh cho mỗi liên kết.”

Lời khuyên này quay trở lại việc hiểu cách sử dụng hợp lý các thành phần và tiêu đề HTML để viết HTML hợp lệ mà Google hiểu được.

Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *