fbpx

10/10/2022 – NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA LẦN ĐẦU TIÊN – CƠ HỘI MỚI CHO ONLINE MARKETING

Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.
Đồng thời chương trình “Tháng 10 – Tháng tiêu dùng số” của chính phủ cũng là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu cho người dân biết đến những sản phẩm, dịch vụ số do các doanh nghiệp cung cấp, từ đó kích thích tiêu dùng số, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp.
Đây là một cột mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình của đất nước hướng tới mục tiêu hiện đại hóa để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, để doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.
10 10 2022 ngay chuyen doi so quoc gia
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu dự chương trình – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

CƠ HỘI CHO ONLINE MARKETING VÀ MARKETERS?

Với trào lưu số hóa các hoạt động và dữ liệu của tất cả mọi người, hoạt động Online Marketing ngày càng có nhiều cơ hội trong việc triển khai và mở rộng các hình thức và các kênh kinh doanh.
Theo anh Thành, giảng viên tại Bách Việt Edu – một học viện online marketing uy tín tại Đà Nẵng, người có 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống, bán lẻ và truyền thông: “Trong chuyển đổi số, online marketing và digital marketing trở thành một động lực thúc đẩy doanh số bán hàng của các thương hiệu, từ lớn đến nhỏ. Chính online marketing sẽ giúp cho các sản phẩm và thương hiệu tiếp cận được với lượng khách hàng đông đảo, đa dạng và ngày càng trẻ hóa. Các phương thức marketing truyền thống vẫn có thể có hiệu quả trong một số phương diện, tuy nhiên, trong tương lai kỹ năng online marketing sẽ trở nên thiết yếu với mọi nhà bán hàng và nhà tiếp thị”.
Với số liệu mới nhất từ Meta, công ty chủ quản của 2 trong số những mạng xã hội lớn nhất hiện nay là Facebook và Instagram, nền tảng xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng mới. Khoảng 7 trong số 10 người đi mua hàng đánh giá cao niềm vui và sự dễ dàng khi khám phá ngẫu hứng trên các nền tảng xã hội, với 74% số người nói rõ ràng khả năng khám phá các mặt hàng phù hợp mà họ không chủ động tìm kiếm là rất hữu ích. Khoảng phần trăm số người tương tự cũng cho biết họ luôn lướt xem để tìm cảm hứng mua sắm khi online, ngay cả khi không chủ động mua sắm online.
Anh Trần Ngọc Quang, giám đốc Bách Việt Edu – người có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và digital marketing cho biết: “Một điểm mạnh mà Online marketing mang lại cho doanh nghiệp, đó là khả năng tiết kiệm chi phí và nhân lực trong triển khai và đo lường các chiến dịch. Nhờ việc chi phí, dữ liệu và hành vi khách hàng được thu thập và lưu trữ trực tuyến bởi các nền tảng, các doanh nghiệp có thể đo lường, tối ưu hoặc remarketing (tiếp thị lại) với một chi phí thấp hơn hẳn các phương thức marketing truyền thống. Đồng thời với khả năng thực thi quảng bá được tự động hóa bởi các nền tảng online, chi phí dành cho nhân lực cũng ngày càng được tối ưu hơn”.
bachviet dong hanh cung doanh nghiep chuyen doi so

Vậy điều bạn cần cho một quốc gia chuyển đổi số là gì?

CHUẨN BỊ NỀN TẢNG KIẾN THỨC CHO MỘT MÔI TRƯỜNG KINH DOANH MỚI
Thấy rõ nhu cầu tiếp thu kiến thức Online Marketing, đặc biệt là ở một thành phố trẻ và năng động như Đà Nẵng, Bách Việt Edu, đồng hành cùng với chủ trương của chính phủ trong chuyển đổi số, luôn hướng tới mục tiêu phát triển và duy trì là một trong những học viện đào tạo Online Marketing uy tín tại địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.
Nếu bạn muốn tiếp cận với những kiến thức này theo cách trực quan, dễ hiểu và thực tế tại một trong những học viện có cơ sở vật chất tốt nhất Đà Nẵng, hãy tham gia khóa học Online Marketing “dã chiến” của Bách Việt Edu!
Chuyên mục:Tin tức chuyên ngành

Cùng chuyên mục

24 lưu ý khi sử dụng social media

07/08/2023

Social Media được xem là công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp khi thực hiện bất...

Xem thêm

4 yếu tố marketer cần lưu ý cho chiến dịch marketing trên social media trong nửa cuối năm 2023

25/07/2023

Marketing giờ đây không còn quá xa lại. Chúng ta vừa mới bước qua thời điểm giữa năm,...

Xem thêm

Cách xây dựng kế hoạch Email Marketing cho người mới đơn giản và hiệu quả nhất

26/05/2023

Đưa những thông điệp liên quan đến marketing đến với đối tượng mục tiêu là điều không hề...

Xem thêm

Facebook Conversions API – công cụ tracking thay thế Facebook Pixel

24/03/2023

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, quảng cáo phụ thuộc đáng kể vào dữ liệu. Dữ liệu...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *