fbpx

Cách lên kế hoạch để có 1 chiến dịch retargeting & remarketing thành công

Retargetingremarketing là những khái niệm rất quen thuộc đối với người làm marketing. Tuy nhiên thật sự bạn đã phân biệt rõ ràng giữa 2 kỹ thuật này?

Cả 2 đều là những kỹ thuật và công nghệ quảng cáo có mục tiêu chung là tăng lượng chuyển đổi, tuy nhiên chúng khác nhau về chiến lược và giai đoạn kênh của từng đối tượng. Cùng Bachvietedu theo dõi bài viết ngay dưới đây để có thể tự lên cho mình một chiến dịch remarketing và retargeting thành công nhé!

Chiến dịch Retargeting

Retargeting là 1 chiến thuật được sử dụng để tiếp cận lại và thu hút khách hàng tiềm năng của một loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dựa trên 1 số hành động “on-site” hoặc “off-site” mà họ đã thực hiện.

Mặc dù retargeting vốn không bị giới hạn về các loại phương tiện quảng cáo, nhưng nó thường được thực hiện thông qua quảng cáo trực tuyến hoặc kỹ thuật số. 

Một chiến dịch quảng cáo hiển thị (Display Campaign) trên Google Ads có mục tiêu hướng đến những người đã truy cập vào một phần nhất định trên trang web của bạn là ví dụ về retargeting dựa trên hành động “on-site”’. 

Một chiến dịch quảng cáo Facebook hướng đến mục tiêu là danh sách những người đã tham dự một sự kiện đã được tổ chức bởi thương hiệu của bạn là một ví dụ khác về retargeting nhưng dựa trên hành động “off-site”. 

retargeting là gì

Chiến dịch Remarketing 

Ngược lại, remarketing là 1 chiến thuật được sử dụng để tương tác lại với khách hàng hoặc người đã mua hàng của bạn để khuyến khích họ mua thêm (upsell) hoặc mua một sản phẩm khác cũng của bạn (cross-sell).

Mặc dù remarketing cũng không bị hạn chế về mặt phương tiện quảng cáo, nhưng công cụ thông dụng nhất của remarketing là email.

Tuy nhiên, khi các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số phát triển, đã có thêm nhiều công cụ cho phép tải lên danh sách khách hàng và sau đó cho phép tiếp tục cải thiện tỷ lệ so sánh, do đó, remarketing đã trở nên phổ biến hơn trên các nền tảng này và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Ví dụ về 1 hình thức remarketing là chiến dịch quảng cáo trên LinkedIn về một gói nâng cấp sản phẩm hướng tới danh sách khách hàng hiện tại.

remarketing là gì

Chiến dịch Retargeting vs Remarketing

Để làm đơn giản sự khác biệt giữa 2 chiến thuật này, việc bạn đang giao tiếp với khách hàng tiềm năng đó là retargeting, còn việc bán thêm/bán hàng chéo cho khách hàng hiện tại, đó là remarketing.

Tuy nhiên, đó là lý thuyết, còn để lên chiến dịch Remarketing & Retargeting thành công, các bạn hãy tham khảo phần tiếp theo nhé.

Làm sao để lên kế hoạch chiến dịch Retargeting & Remarketing thành công?

Việc thực hiện thành công bất kỳ chiến dịch marketing nào đều bắt đầu từ giai đoạn lập kế hoạch, remarketing và retargeting cũng như vậy. 

Bắt đầu với việc nắm rõ các mục tiêu trong chiến dịch của bạn. Điều này có vẻ đơn giản nhưng hiểu và vạch ra được các mục tiêu lại thường bị bỏ qua trong kế hoạch của bạn. 

Giống như một con tàu không có đích đến, việc thiếu sự liên kết giữa các mục tiêu có thể khiến chiến dịch tiếp thị của bạn sẽ trôi dạt trên biển không mà không biết đi về đâu.

lập kế hoạch để chiến dịch thành công

1. Đặt mục tiêu cho chiến dịch

Trong chiến dịch marketing việc đặt mục tiêu rõ ràng sẽ đảm bảo mọi người làm việc. Để đặt mục tiêu, tốt nhất bạn nên đặt ra cho mình những câu hỏi:

 • Chúng ta làm thế nào để cải thiện kết quả kinh doanh?
 • Những hành động cụ thể nào của khán giả để đạt được kết quả đó?
 • Chúng ta đo lường thành công như thế nào?

Mục tiêu phải rõ ràng, cụ thể và đo lường được. Ví dụ: “cải thiện lòng trung thành của khách hàng”, mặc dù là một mục tiêu cao cả nhưng lại không cụ thể cũng như không thể đo lường được.

Tuy nhiên, “Cải thiện việc đổi phiếu mua hàng cho lòng trung thành của khách hàng hiện tại thêm 10%”. Đưa ra cả một hành động cụ thể (đổi phiếu mua hàng) và một mục tiêu cụ thể (10%) để hướng tới.

2. Các mục tiêu marketing cụ thể bao gồm

 • Cải thiện lòng trung thành
 • Tăng tần suất mua hàng của khách hàng hiện tại và quy mô đơn hàng
 • Tăng sự tham gia của các khách hàng hiện tại đến trang web 

3. Mục tiêu của chiến dịch retargeting & remarketing

 • Tăng lượng khách truy cập trang web vào khối lượng chuyển đổi của khách hàng.
 • Giảm tỷ lệ từ bỏ giỏ hàng trên trang web.
 • Cải thiện nhận thức về thương hiệu và tần suất giữa những người có tiềm năng.

Các mục tiêu cụ thể có thể khó xác định hơn một chút, vì chúng thường là chức năng của các yếu tố mà nhà tiếp thị không phải lúc nào cũng kiểm soát được.

Ví dụ: ngân sách, hành vi người dùng và các công cụ hiện có của bạn (trang web, tiếp thị qua email, ưu đãi/khuyến khích) có thể có tác động đáng kể đến khối lượng hoặc hiệu quả tổng thể của các chiến dịch tiếp thị lại và nhắm mục tiêu lại của bạn.

4. Các yếu tố khác cần xem xét

Trước khi bạn bắt tay vào bất kỳ chiến dịch retargeting, hãy kiểm kê chi tiết các yếu tố này và đảm bảo rằng bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể làm giảm hiệu suất của mình:

 • Sáng tạo
 • Ưu đãi
 • Danh sách
 • Theo dõi
 • Trải nghiệm người dùng
 • Báo cáo

các yếu tố cần xem xét

Mẹo để đạt được mục tiêu trong tầm ngân sách dự trù:

Khi đã có các mục tiêu và các hạng mục quan trọng của mình, bước cuối cùng là đảm bảo số tiền bạn cần để khởi chạy chiến dịch của mình.

Trong khi các nhà tiếp thị liên tục chiến đấu trong cuộc chiến ngân sách, các chiến dịch retargeting và remarketing thường có thể dễ bán hơn cho các nhóm nội bộ của bạn.

Lý do

Các chiến dịch retargeting và remarketing thường thúc đẩy chi phí trên mỗi kết quả hiệu quả hơn so với chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng vì đối tượng đã quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Do đó retargeting chuyên biệt với các đối tượng nhỏ hơn, các chiến dịch retargeting và remarketing có thể được thử nghiệm và thực hiện với chi phí thấp hơn nhiều so với các chiến dịch tìm kiếm rộng hơn.

Nếu không có các chiến dịch retargeting và remarketing, các nhà quảng cáo sẽ bỏ lỡ cơ hội chuyển đổi những người tiềm năng và giữ chân được khách hàng.

Chuyên mục:Bài viết chuyên môn

Cùng chuyên mục

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho việc SEO hiệu quả trong năm 2023

30/03/2023

Không có chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào có thể hiệu quả bằng việc...

Xem thêm

Bạn đã biết cách để chiến dịch seeding của mình thành công chưa?

22/03/2023

Seeding không còn là khái niệm xa lạ đối vơi những ai đang làm trong lĩnh vực Marketing....

Xem thêm

Làm thế nào để quản lý chiến lược quảng cáo PPC giúp thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng

13/03/2023

Quảng cáo PPC hiện nay đang là chiến lược Digital Marketing thường được sử dụng nhiều nhất giúp...

Xem thêm

Các bước phát triển nội dung như một chuyên gia

01/03/2023

Một chiến lược phát triển nội dung chất lượng bao gồm tất cả các bước tạo nội dung,...

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *